Bộ Y tế đề nghị UBND TP. HCM điều tra, làm rõ việc tiêm vaccine COVID-19 thu phí ở TP. Thủ Đức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều nay, ngày 11/10, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã ký công văn gửi UBND TP. HCM về việc xác minh, điều tra, làm rõ việc tiêm vaccine COVID-19 thu phí. 
Người cao tuổi được tiêm vaccine COVIVD-19 (Ảnh - Minh Thuý)
Người cao tuổi được tiêm vaccine COVIVD-19 (Ảnh - Minh Thuý)

Bộ Y tế cho biết: Vào ngày 11/10, báo chí đã phản ánh về 1 đường dây tiêm vaccine COVID-19 thu phí ở phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. HCM. Cụ thể, 1 nhóm tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch của UBND phường Thảo Điền đã nhận tiền của người dân để sắp xếp việc tiêm vaccine COVID-19.

Sau khi nhận được thông tin trên, Bộ Y tế nhấn mạnh: Đây là việc làm không đúng với chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế, vi phạm nghiêm trọng quy định về tiêm miễn phí vaccine phòng COVID-19.

Vì thế, Bộ Y tế đề nghị UBND TP. HCM chỉ đạo Công an thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Y tế tiến hành ngay việc xác minh, điều tra để làm rõ nội dung báo chí nêu, đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát ở tất cả các điểm tiêm trên toàn địa bàn Thành phố; nếu có vi phạm yêu cầu xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật hoặc chuyển ngay hồ sơ đến cơ quan công an để xem xét, xử lý; kiên quyết không để xảy ra tham nhũng, trục lợi trong quá trình tổ chức tiêm vaccine COVID-19.

Sau khi có kết quả xác minh, điều tra, Bộ Y tế đề nghị UBND TP. HCM thông báo về Bộ Y tế theo quy định.