Livestream đàm thoại hàng tháng với chuyên gia ngành Y về tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiến dịch sẽ tổ chức các buổi livestream đàm thoại hàng tháng trên nền tảng Facebook nhằm cung cấp, trao đổi thông tin giữa ngành y tế và người dân về chủ đề tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.
Chiến dịch truyền thông “Tiêm vaccine - Vững niềm tin” nhằm truyền tải thông điệp mạnh mẽ về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 để bảo vệ bản thân, gia đình và toàn xã hội.
Chiến dịch truyền thông “Tiêm vaccine - Vững niềm tin” nhằm truyền tải thông điệp mạnh mẽ về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 để bảo vệ bản thân, gia đình và toàn xã hội.

Đây là hoạt động do Bộ Y tế phối hợp với Facebook vừa chính thức phát động, nhằm kêu gọi sự ủng hộ, tham gia, chung tay của toàn xã hội với việc triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19.

Chiến dịch truyền thông “Tiêm vaccine - Vững niềm tin” sẽ bao gồm một loạt các nội dung và hoạt động được thực hiện tích cực từ nay đến cuối năm 2021, nhằm truyền tải thông điệp mạnh mẽ về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 để bảo vệ bản thân, gia đình và toàn xã hội.

Cụ thể, chiến dịch sẽ tổ chức các buổi livestream đàm thoại hàng tháng trên nền tảng Facebook, nhằm cung cấp thông tin chuyên môn hoặc giao lưu trực tuyến giữa ngành Y tế và người dân về chủ đề tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, cùng 12 video clip ngắn được xây dựng theo chủ đề, giúp tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người dân về các vấn đề liên quan đến dịch bệnh COVID-19.

Ngoài ra, chiến dịch sẽ cho ra mắt 1 MV ca nhạc với ca từ và vũ điệu sôi động, thể hiện sự cộng hưởng ý chí toàn dân trong hoạt động tiêm chủng.

GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế, cho biết: “Không chỉ đất nước chúng ta, mà cả thế giới không thể lường trước diễn biến khốc liệt, khó lường của dịch bệnh COVID-19, tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 là một trong những giải pháp quan trọng nhất để sớm thoát khỏi dịch bệnh. Hơn bao giờ hết, mỗi người chúng ta hãy thực hiện trách nhiệm đối bản thân và đối với cộng đồng. Hãy tiêm chủng ngay khi đến lượt và vững vàng niềm tin khi tiêm phòng vaccine phòng COVID-19”.

Còn Tiến sỹ Rafael Frankel - Giám đốc Chính sách công khu vực Nam Á và Đông Nam Á, Tập đoàn Facebook - bày tỏ hoạt động này như một phần của các nỗ lực của Facebook nhằm giúp người dân toàn thế giới được an toàn và có đầy đủ thông tin về đại dịch.

"Chúng tôi hy vọng chiến dịch truyền thông sẽ trợ giúp tích cực cho chương trình tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 toàn dân, giúp Việt Nam sớm đẩy lùi dịch bệnh và nắm bắt những cơ hội phát triển mạnh mẽ và bền vững” - Giám đốc Chính sách công khu vực Nam Á và Đông Nam Á cho biết.

“Tiêm vaccine - vững niềm tin” là một hoạt động nằm dưới trụ cột “Facebook vì cộng đồng” (FB4Community) thuộc chiến dịch “Facebook vì Việt Nam”, một trong những sáng kiến trọng điểm của Facebook tại Việt Nam ra mắt từ năm 2020, với nỗ lực đưa mọi người đến gần nhau hơn và sử dụng công nghệ vì những mục đích tốt đẹp.

Hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị COVID-19 tại nhà