Apple lên kế hoạch ra mắt mẫu iPhone cao cấp mới bên cạnh Pro và Pro Max

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, trong bản tin "Power On" của Mark Gurman, chuyên gia rò rỉ nổi tiếng này cho rằng nhà Táo sẽ  ra mắt môt phiên bản cao cấp nhất bên canh dòng Pro và Pro Max vào năm 2024.
Ảnh: Mac Rumors
Ảnh: Mac Rumors

Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple đang lên kế hoạch phát triển một mẫu iPhone cao cấp nhất mới bên cạnh dòng Pro và Pro Max vào năm 2024. Dựa trên khung thời gian này, thiết bị đó sẽ thuộc dòng máy iPhone 16 trở lên.

Trong ấn bản tháng 9 năm 2022 của bản tin "Power On" hàng tuần của mình, Gurman cho biết có "tiềm năng" về một chiếc iPhone 15 Ultra để thay thế iPhone 15 Pro Max trong năm nay. Tuy nhiên, trong ấn bản mới đây của mình, ông lại cho rằng Apple có thể phát hành Ultra dưới dạng mẫu cao cấp nhất vào năm tới.

"Nhưng thay vì đổi tên Pro Max thành 'Ultra', Apple có thể thêm một chiếc iPhone thậm chí còn cao cấp hơn cả hai mẫu Pro", Gurman nói. "Trong nội bộ, công ty đã thảo luận về việc đó - có khả năng là sẽ kịp thời cho quá trình phát hành iPhone vào cuối năm 2024".

Nếu thông tin của Mark Gurman chính xác, thế hệ iPhone 15 ra mắt tháng 9 vẫn chỉ có bốn model là iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro và 15 Pro Max.

Không rõ model cao cấp mới sẽ khác dòng Pro và Pro Max như thế nào, nhưng Gurman suy đoán rằng mẫu iPhone này sẽ cải tiến camera, dùng chip xử lý nhanh hơn, màn hình kích thước lớn, đồng thời có thể sử dụng thiết kế không cổng kết nối như USB C hay Lightning mà chuyển sang kết nối hoàn toàn không dây. Ông cho biết thiết thêm bị này sẽ "đắt hơn" so với iPhone 14 Pro Max với mức giá khởi điểm 1.099 USD.

Trước đó, một số nguồn tin, trong đó có Mark Gurman, đều cho rằng Apple sẽ giới thiệu iPhone 15 Ultra thay thế bản Pro Max. Bản 15 Ultra sẽ có khung sườn bằng titanium, thiết kế bo cong mặt lưng cùng nút bấm nguyên khối. Máy được trang bị cổng USB C với chuẩn Thunderbolt 3 nhanh gấp 40 lần Lightning hiện nay.

Theo Mac Rumors