Apple iPhone 15 bước vào giai đoạn sản xuất thử nghiệm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo nguồn tin từ Economic Daily News, iPhone 15 đã sớm bước vào giai đoạn sản xuất thử nghiệm và bắt đầu hoàn thiện quy trình giới thiệu sản phẩm mới (NPI) 
Ảnh: Mac Rumors
Ảnh: Mac Rumors

iPhone 15 đã bước vào giai đoạn "sản xuất thử nghiệm" sớm với nhà lắp ráp iPhone chính Foxconn trước khi ra mắt vào cuối năm nay, theo một báo cáo hôm nay (10/1) của Economic Daily News.

Theo báo cáo, Foxconn đã nhận được hướng dẫn bắt đầu "sản xuất thử nghiệm" cho ‌iPhone 15‌ và bắt đầu hoàn thiện quy trình giới thiệu sản phẩm mới (NPI) cho thiết bị. Quá trình này diễn ra trước khi ‌iPhone 15‌ dự kiến được đưa vào sản xuất hàng loạt vào cuối năm nay.

Báo cáo lưu ý rằng quy trình sản xuất hàng loạt ‌iPhone 15‌ sắp ra mắt trong năm nay sẽ khác với các năm trước do quá trình sản xuất sẽ diễn ra ở cả Trung Quốc và Ấn Độ.

Với việc khởi động NPI ngay từ những ngày đầu tháng 1, sớm so với các năm trước, Apple được cho là đang tìm cách giảm độ trễ về thời gian sản xuất dòng iPhone 15 giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Thông thường, độ trễ giữa nhà máy ở Ấn Độ so với Trung Quốc là từ 6 đến 9 tháng, nhưng kế hoạch của Apple là rút ngắn xuống còn vài tuần. Điều này giúp hãng có thể tăng sản lượng iPhone dễ dàng hơn trong tương lai.

Tuy nhiên tại Ấn Độ, Apple vẫn đang trong quá trình phát triển NPI và chưa kiểm soát được hoàn toàn quy trình này như tại Trung Quốc, nơi hãng đã thiết lập biện pháp kiểm soát chặt chẽ, duy trì được tính bảo mật với các nhà cung cấp.

Dòng sản phẩm ‌iPhone 15‌ dự kiến sẽ có bốn mẫu tương đương với kích thước của dòng iPhone 14 năm nay, bao gồm ‌iPhone 15‌, ‌iPhone 15‌ Plus, ‌iPhone 15‌ Pro và ‌iPhone 15‌ Ultra.

Apple đang muốn tránh phụ thuộc vào Trung Quốc bằng cách chuyển các hoạt động lắp ráp sang các cơ sở khác trên toàn thế giới. Trong năm 2023, Ấn Độ có thể chiếm 5% sản lượng iPhone toàn cầu của Apple.

Tin đồn cho rằng ‌iPhone 15‌ Pro và ‌iPhone 15‌ Ultra sẽ có khung máy bằng titan và USB-C với tốc độ truyền tải nhanh hơn. Các mẫu tiêu chuẩn dự kiến sẽ có công nghệ Dynamic Island, cổng USB-C và có thể là camera với độ phân giải 48MP.

Theo Mac Rumors, Apple Insider