Từ thất bại của iPhone 14 Plus, Apple đang định hình lại chiến lược phát triển sản phẩm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Apple đang lo ngại về doanh số bán hàng của iPhone 14 Plus, điều này khiến hãng phải đánh giá lại chiến lược phát triển cho dòng Plus trên iPhone 15.
Ảnh: Mac Rumors
Ảnh: Mac Rumors

Apple được cho là đang lo ngại "nghiêm trọng" về doanh số bán hàng của iPhone 14 Plus, biến thể 6,7 inch của dòng ‌iPhone 14‌. Do đó, hãng đang xem xét các cách để tái lập chiến lược cho dòng sản phẩm iPhone của mình trong năm tới.

‌iPhone 14‌ Plus là sản phẩm bổ sung mới nhất cho dòng ‌iPhone‌ và thay thế cho ‌iPhone‌ mini 5,4 inch. ‌iPhone 14‌ Plus có thiết kế, camera và hiệu suất giống như ‌iPhone 14‌ tiêu chuẩn nhưng có màn hình và pin lớn hơn. Theo một bài đăng của yeux1122 trên Naver, Apple đang cân nhắc các thay đổi cần có trên dòng iPhone 15 để tăng tính cạnh tranh của mọi phiên bản.

Nguồn tin cho biết chiến lược đầu tiên được Apple tính đến là giảm sự khác biệt giữa hai phiên bản thường và bản Pro, điều mà nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple đã đồn đại trước đây. Thứ hai, Apple đang xem xét giảm giá mẫu Plus vốn có giá khởi điểm 899 USD, theo bài đăng trích dẫn chuỗi cung ứng và nguồn tin trong ngành. Nếu điều chỉnh giá bản Plus, bản thường cũng giảm theo, giúp hạ giá khởi điểm của toàn bộ dòng iPhone mới.

Trong vài năm gần đây, Apple đã thay đổi và đánh giá lại dòng sản phẩm ‌iPhone‌ của mình nhiều lần. Bắt đầu với ‌iPhone‌ 6 và ‌iPhone‌ 6 Plus, Apple bắt đầu cung cấp iPhone cỡ nhỏ và cỡ lớn trước khi phân nhánh và cung cấp bốn mẫu, hai mẫu tiêu chuẩn và hai mẫu cao cấp, với các chất liệu, màu sắc và tính năng camera khác nhau. Ví dụ: bắt đầu với iPhone 13 Pro, Apple bắt đầu cung cấp các hệ thống camera giống nhau trên mẫu Pro Max 6,1 inch và 6,7 inch Pro Max, không giống như những năm trước, nơi các tính năng camera cao cấp hơn chỉ dành riêng cho ‌iPhone‌ lớn nhất.

‌iPhone 15‌ vẫn còn một năm nữa mới ra mắt nên còn quá sớm để biết Apple sẽ sử dụng chiến lược nào. Tuy nhiên, có một dấu hiệu cho thấy hãng đang tìm cách thống nhất toàn bộ dòng sản phẩm. Theo đó, công nghệ Dynamic Island dự kiến sẽ xuất hiện trên tất cả các mẫu iPhone 15.

Theo Mac Rumors