Camera iPhone 15 dự kiến sẽ cải thiện chất lượng chụp ảnh ngược sáng rõ rệt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo Nikkei Asia, Apple sẽ dựa vào công nghệ cảm biến mới của Sony để cải thiện đáng kể khả năng chụp ảnh ngược sáng trên mẫu máy iPhone 15.
Ảnh: 9to5mac
Ảnh: 9to5mac

Vào thời điểm iPhone 14 đã ra mắt được một thời gian, những tin đồn về phiên bản tiếp theo cũng xuất hiện hàng loạt. Thông tin mới nhất là máy ảnh iPhone thế hệ tiếp theo sẽ cải thiện hiệu suất chụp ảnh.

Không có bản nâng cấp iPhone nào mà không có một số cải tiến đối với hệ thống camera và iPhone 15 cũng sẽ không ngoại lệ. Theo Nikkei Asia, Apple sẽ dựa vào công nghệ cảm biến mới của Sony để mang lại khả năng chụp ảnh tốt hơn cho iPhone 15.

Nikkei Asia cho biết cảm biến hình ảnh mới của Sony tăng gần gấp đôi mức tín hiệu bão hòa trong mỗi pixel so với cảm biến thông thường. Nói cách khác, các cảm biến có thể thu được nhiều ánh sáng hơn và giảm phơi sáng quá mức hoặc thiếu sáng trong một số cài đặt nhất định, cho phép máy ảnh trên điện thoại thông minh chụp ảnh rõ nét khuôn mặt ngay cả khi đối tượng đang đứng ngược sáng.

Nhờ đó, iPhone 15 có thể chụp thiếu sáng nhanh và đẹp hơn, rõ nét chủ thể ngay cả trong điều kiện ngược sáng. Ảnh chụp cân bằng màu sắc tốt hơn trong trường hợp có sự chênh lệch độ sáng lớn giữa tiền cảnh và hậu cảnh. Hình ảnh cũng không bị dư sáng ở vùng sáng hay quá tối ở vùng tối, làm mất chi tiết hình ảnh.

Bài báo tiếp tục giải thích rằng công nghệ cảm biến mới nhất của Sony sử dụng “kiến trúc bán dẫn mới đặt các điốt quang và bóng bán dẫn trong các lớp nền riêng biệt, cho phép cảm biến thêm nhiều điốt quang vào lớp chuyên dụng”.

iPhone 15 Pro sẽ là một bản nâng cấp đáng kể về camera vào mùa thu năm tới. Được biết, Apple dự kiến ​​sẽ giới thiệu ống kính kính tiềm vọng đầu tiên có khả năng thu phóng quang học cải tiến cùng hệ thống gương 90 độ.

Tất cả các mẫu iPhone 15 dự kiến ​​sẽ chuyển sang cổng USB-C từ cổng Lightning và các mẫu Pro có thể cung cấp tốc độ truyền Thunderbolt để truyền tải các tệp ảnh và video lớn một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, toàn bộ dòng iPhone 15 mới cũng sẽ được trang bị công nghệ Dynamic Island, tuy nhiên chỉ các mẫu Pro mới có màn hình ProMotion và tính năng Always-On Display vào năm tới. Gần đây, một số tin đồn còn cho rằng mẫu iPhone 15 Ultra sẽ có lỗi thiết kế mới với vỏ bằng titan và mặt sau cong tương tự như iPhone 5C.

Theo 9to5mac