49% người Nga tin rằng nước này sẽ thành đại cường quốc

VietTimes -- Truyền thông Nga cho hay, kết quả cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu dư luận toàn Nga (VTsIOM) tiến hành gần đây cho thấy 49% người Nga tin rằng nước này sẽ thành đại cường quốc trong từ 15-20 năm tới.
49% người Nga tin rằng nước này sẽ thành đại cường quốc

Người Nga đánh giá cao vị thế của Nga trên vũ đài thế giới, 75% số người được hỏi cho rằng đất nước có ảnh hưởng quốc tế mạnh mẽ.

Theo các dữ liệu được công bố, 49% số người được hỏi cho rằng trong 15-20 năm tới, Nga sẽ trở thành đại cường quốc, còn 26% tuyên bố rằng ngay hiện nay Nga đã là một trong những cường quốc vĩ đại. 

Đáng chú ý là với câu hỏi, Nga cần làm gì để trở thành cường quốc lớn, ghi nhận độ tập trung cao của ý kiến cho rằng cần chăm lo phúc lợi của công dân, phát triển kinh tế, có lực lượng vũ trang hùng mạnh, phát triển khoa học, cũng như hồi sinh nền văn hóa và tinh thần dân tộc Nga.

Với câu hỏi -  nước Nga cần đạt những mục tiêu nào trong thế kỷ XXI thì ý kiến có sự phân hóa: 40% số người được hỏi chọn "phấn đấu để Nga là một trong tốp 10-15 nước phát triển kinh tế và có ảnh hưởng chính trị trên thế giới".

Trong khi đó, 38% thấy cần thiết "khôi phục quy chế siêu cường như đã từng có thời Liên Xô".