450 tay súng Hồi giáo nổi dậy đầu hàng, xin tham gia chiến đấu chống khủng bố

VietTimes -- Ngày 27.06.2018, quân đội Syria - chủ công là sư đoàn Tiger - dưới yểm trợ của không quân Nga, đã giải phóng các làng Nahitah và Samma al-Hneidat trên vùng miền đông Daraa, sau giao chiến với các nhóm Quân đội Syria Tự do (FSA) được Mỹ hậu thuẫn.

Lực lượng Tiger giải phóng hai làng liên tiếp ở Daraa. Ảnh South Front

Lực lượng Tiger giải phóng hai làng liên tiếp ở Daraa. Ảnh South Front

Ngày 25.06.2018, quân đội Syria giải phóng thị trấn Buser al-Harir, làng Maliha al-Atash và tất cả các khu dân cư trong vùng Lajat phía đông bắc địa phận tỉnh Daraa.

Kênh truyền hình Syria (Syrian News Channel) cho biết, có khoảng 450 tay súng FSA đầu hàng quân đội Syria trên vùng nông thôn phía đông bắc Daraa. Các tay súng này sẽ ký văn bản giấy tờ hòa giải với chính phủ Damascus và tham gia chiến đấu trong lực lượng vũ trang địa phương NDF.

Liên minh quân sự miền nam Syria, có tên gọi là "Tawhid al-Sufuf", tuyên bố FSA sử dụng pháo binh hạng nặng và xe pháo phản lực tấn công một số vị trí của quân đội Syria trong thành phố và vùng nông thôn miền đông Daraa. Một nguồn tin quân sự trả lời phỏng vấn của SouthFront cho biết FSA đã pháo kích “nặng nhưng không hiệu quả”, không gây được thương vong nào cho quân đội Syria.

Quân đội Syria hiện đang tập trung binh lực chuẩn bị tiến công làng al-Harak, cách Nahitah 5km về phía tây nam. Pháo binh hạng nặng quân đội Syria và không quân  Nga bắt đầu không kích lực lượng Hồi giáo cực đoan trong ngôi làng này. 

Ban chỉ huy trung đoàn Taha trong cuộc tấn công giải phóng các làng phía đông bắc thành phố Daraa. Video phóng viên độc lập Ivan Sidorenko