Cận cảnh quân đội Syria đánh trả cuộc tấn công của các nhóm “nổi dậy” ở Hama

VietTimes -- Ngày 25.06.2018, cuộc tấn công "chia lửa với Daraa" của lực lượng Hồi giáo cực đoan - gồm tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) và Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al- Qaeda Syria) - trên vùng nông thôn phía bắc Hama biến thành thảm họa, khi quân đội Syria đánh trả quyết liệt, gây thương vong nặng nề cho FSA, HTS.

Xe tăng quân đội Syria phản kích ác liệt chống lại các nhóm Hồi giáo cực đoan phía bắc Hama. Ảnh video

Xe tăng quân đội Syria phản kích ác liệt chống lại các nhóm Hồi giáo cực đoan phía bắc Hama. Ảnh video

Cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan, dẫn đầu là nhóm Jaish al-Izza - thuộc tổ chức FSA - nhằm vào một trạm kiểm soát quân sự ở thị trấn Zalin, nhằm chiếm lĩnh địa bàn này và đánh rộng sang các khu dân cư lân cận.

Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF, lực lượng pháo binh hạng nặng, pháo phản lực Grad và xe tăng, đánh trả mãnh liệt cuộc tấn công này, đồng thời đánh phá căn cứ địa và đường tiếp vận vào các căn cứ vững chắc, tuyến đường tiếp vận của các nhóm Hồi giáo cực đoan trong các thị trấn Al-Lataminah và Latmen.

Với ưu thế vượt trội về hỏa lực, quân đội Syria đánh thiệt hại nặng sinh lực và phương tiện chiến tranh của kẻ thù. Trong đó, phá hủy 1 xe pháo phản lực tự chế và toàn bộ các tay súng trên xe.

Quân đội Syria đánh trả cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên chiến trường miền bắc Hama. Video Sputnik