340 sinh viên Trường ĐH Y Hà Nội tình nguyện hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm, tiêm vaccine COVID-19

VietTimes – Sáng nay, ngày 10/9, 340 sinh viên của Trường Đại học Y Hà Nội đã tình nguyện tham gia hỗ trợ Hà Nội phòng, chống dịch với việc xét nghiệm, tiêm vaccine phòng COVID-19.

Hơn 300 sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội hỗ trợ 3 quận, huyện phòng, chống dịch COVID-19 (Ảnh - Minh Thuý)

Hơn 300 sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội hỗ trợ 3 quận, huyện phòng, chống dịch COVID-19 (Ảnh - Minh Thuý)

Tại buổi lễ tiễn 340 sinh viên tình nguyện hỗ trợ Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19, PGS. TS. Đoàn Quốc Hưng – Phó hiệu trưởng điều hành Trường Đại học Y Hà Nội – cho biết: “Đáp lại lời kêu gọi của Chủ tịch UBND TP. HN, Trường Đại học Y Hà Nội đã cử sinh viên tình nguyện đi hỗ trợ cho TP. Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19. Đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của thầy và trò Trường Đại học Y Hà Nội. Theo chỉ đạo chung của Chính phủ, 10 tỉnh, thành xung quanh TP. Hà Nội gồm: Quảng Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang và các tỉnh lân cận sẽ quay trở lại hỗ trợ TP. HN. Tôi hy vọng trong 6 ngày tới, các em sinh viên sẽ góp phần để hoàn thành nhiệm vụ xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng, tiêm chủng cho các quận, huyện trên địa bàn TP. Hà Nội. Trước mắt, 340 sinh viên và các thầy cô sẽ được chia thành 3 nhóm để hỗ trợ cho 3 quận, huyện gồm: Tây Hồ, Hoàng Mai, Thanh Oai”.

340 sinh viên Trường ĐH Y Hà Nội tình nguyện hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm, tiêm vaccine COVID-19 ảnh 1

PGS. TS. Đoàn Quốc Hưng – Phó hiệu trưởng điều hành Trường Đại học Y Hà Nội (Ảnh - Minh Thuý)

“340 sinh viên tình nguyện hôm nay đều là các em sinh viên ưu tú, học năm cuối, đã có kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở Bắc Giang, Bắc Ninh. Khi dịch bùng phát, Trường đã có kế hoạch chuẩn bị lực lượng y tế dự bị để đáp ứng yêu cầu của Chính phủ và Bộ Y tế. Đi chống dịch là công việc nặng nề, nguy hiểm, nên tôi mong các thầy cô trưởng đoàn cùng 340 em sinh viên bảo đảm an toàn cho bản thân và giúp y tế địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đây cũng sẽ là trải nghiệm hữu ích trong việc hành nghề sau này cho các sinh viên. Nếu có khó khăn, nhà trường sẵn sàng hỗ trợ tối đa. Nhà trường hết sức tự hào vì các em” - PGS. TS. Đoàn Quốc Hưng nhắn nhủ.

340 sinh viên Trường ĐH Y Hà Nội tình nguyện hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm, tiêm vaccine COVID-19 ảnh 2

Bà Chu Hồng Minh - Bí Thư Thành đoàn Hà Nội (Ảnh - Minh Thuý)

Động viên hơn 300 sinh viên tình nguyện hỗ trợ Hà Nội chống dịch, bà Chu Hồng Minh - Bí Thư Thành đoàn Hà Nội - cho hay: "340 sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ Hà Nội phòng, chống dịch là nguồn nhân lực quý trong công tác phòng, chống dịch. Đây sẽ là lực lượng quan trọng góp phần thực hiện mục tiêu của Hà Nội là tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 cho tất cả người dân trước ngày 15/9, để sớm kiểm soát dịch bệnh, đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới.
Trước đó, thành phố Hà Nội đã kêu gọi thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ Hà Nội phòng, chống dịch."

340 sinh viên Trường ĐH Y Hà Nội tình nguyện hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm, tiêm vaccine COVID-19 ảnh 3

Sinh viên Đỗ Mạnh Cầm (Ảnh - Minh Thuý)

Trước giờ lên đường, sinh viên Đỗ Mạnh Cầm đại diện cho 340 sinh viên tình nguyện hỗ trợ Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19 - tâm sự: "Tôi cũng như các bạn sinh viên lên đường lần này đều không phải lần đầu tiên tham gia phòng, chống dịch, bởi trước đó nhiều bạn đã từng đi chống dịch ở những điểm nóng nhất. Trong đợt dịch vừa rồi, tôi đã tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch ở Bình Dương. Hôm nay, khi lên đường hỗ trợ cho Hà Nội thực hiện công tác xét nghiệm, tiêm vaccine phòng COVID-19, tôi cũng như các bạn sinh viên đều đã có kinh nghiệm cùng với tinh thần sẵn sàng đóng góp sức lực của mình để chống dịch thành công".

340 sinh viên Trường ĐH Y Hà Nội tình nguyện hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm, tiêm vaccine COVID-19 ảnh 4

Em Hoàng Tùng Nam - sinh viên Y6, Trường Đại học Y Hà Nội (Ảnh - Minh Thuý)

Cũng như Cầm, sinh viên Hoàng Tùng Nam Y6, Trường Đại học Y Hà Nội - chia sẻ: "Trước đây, tôi đã tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở Bình Dương 45 ngày. Sau khi trở về Hà Nội, hết cách ly, tôi lại đăng ký tham gia tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch ở Hà Nội. Tôi vô cùng tự hào vì được góp sức mình trong công cuộc chống dịch của ngành y tế. Ngay hôm nay, tôi sẽ đến huyện Thanh Oai để tham gia công tác lấy mẫu xét nghiệm, hỗ trợ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân".

340 sinh viên Trường ĐH Y Hà Nội tình nguyện hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm, tiêm vaccine COVID-19 ảnh 5

Các em sinh viên hào hứng trước giờ lên đường (Ảnh - Minh Thuý)