151 thí sinh và 15 công an bảo vệ thi tốt nghiệp ở Phú Yên nghi nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên đã ra quyết định hủy 2 điểm thi tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và Trường THCS Trần Hưng Đạo sau khi phát hiện các trường hợp nghi nhiễm COVID-19.
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 - Ảnh: Báo Tuổi trẻ
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 - Ảnh: Báo Tuổi trẻ

Chiều 7-7, Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên có báo cáo nhanh gửi Bộ Giáo dục và đào tạo về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 tại tỉnh này.

Văn bản cho biết có 151 thí sinh và 15 cán bộ làm công tác thi nghi bị nhiễm COVID-19. Trong đó điểm thi Trường THCS Trần Hưng Đạo có 100 thí sinh, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai 39 thí sinh, Trường THCS Trường Chinh 6 thí sinh, Trường THPT Nguyễn Trãi 3 thí sinh và 3 điểm thi khác mỗi điểm có 1 thí sinh.

15 cán bộ làm công tác thi nghi nhiễm COVID-19 trước đó được phân công làm nhiệm vụ tại 4 điểm thi đều ở thị xã Đông Hòa.

Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên đã ra quyết định hủy 2 điểm thi tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và Trường THCS Trần Hưng Đạo, đồng thời thành lập đoàn thu nhận toàn bộ đề thi, hồ sơ thi tại 2 điểm thi nêu trên về bàn giao lại cho ban in sao đề thi để bảo quản theo chế độ mật đúng quy định.

Một chốt kiểm soát COVID-19 ở Phú Yên. Ảnh: Báo Phú Yên
Một chốt kiểm soát COVID-19 ở Phú Yên. Ảnh: Báo Phú Yên

Đối với thí sinh có kết quả xét nghiệm nghi nhiễm COVID-19, Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên đã chỉ đạo các trưởng điểm thi thông báo kịp thời cho thí sinh (người nhà thí sinh), yêu cầu thí sinh không đến điểm thi, bình tĩnh thực hiện cách ly tại nhà chờ cơ quan y tế địa phương xử lý các bước tiếp theo. Các thí sinh này sẽ tham dự kỳ thi đợt 2.

Báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT gửi Bộ GD-ĐT cho biết, chiều 7-7, có 2 thí sinh nghi mắc COVID-19 tại hai điểm thi THCS Hùng Vương, Phổ thông Duy Tân đã nhận đề thi. "Các em vẫn làm bài thi bình thường đến hết buổi thi tại phòng cách ly của điểm thi. Kết thúc buổi thi, cơ quan y tế địa phương xử lý các bước tiếp theo, 2 thí sinh này sẽ tham dự kỳ thi vào đợt 2"- báo cáo nêu.

Sau khi nhận thông tin về kết quả xét nghiệm COVID-19, Sở GD-ĐT Phú Yên yêu cầu các trưởng điểm thi thông báo kịp thời, yêu cầu các cán bộ làm công tác thi nghi nhiễm không đến điểm thi, thực hiện cách ly tại nhà chờ cơ quan y tế địa phương xử lý các bước tiếp theo.