15 chiến thuật quảng cáo “đánh lừa” thị giác khách hàng (P2)

VietTimes -- Tiếp nối phần trước, phần này chúng tôi tiếp tục bật mí những "tiểu xảo" của các nhà quảng cáo khiến người xem bị mê hoặc.

6. Dùng máy phun sương để đĩa thức ăn trở nên hấp dẫn hơn

Ảng: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Trong trường hợp này, phần đế của đĩa được đục ra và đặt trên hộp nhựa có đục lỗ sẵn. Trong hộp nhựa đó chính là máy phun sương. Sau đó người ta trang trí thức ăn ra đĩa và bật máy phun sương bằng điều khiển từ xa. Đĩa thức ăn trông như thể vừa được đun nóng và tỏa hương thơm nghi ngút.

7. Bánh bao nhân không có thịt

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Những người trang trí món ăn để quảng cáo nhận ra rằng, thịt trong nhân bánh bao làm cho hình ảnh không ngon mắt. Vì vậy thay vì thịt người ta đã sử dụng những chất được nhuộm bằng chất chuyên dụng không ăn được.

8. Phun chất khử mùi để tạo khí

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Người ta sử dụng một bình xịt với glycerin hay một chút đá khô để hỗ trợ việc quay cảnh mở nắp chai thật "ngầu". Chai được đóng cố định và khi bật nắp, sẽ có một ít khói trông như khí ga trong những chai nước ngọt. Trong mỗi cảnh quay hỏng, người ta phải đóng nắp chai trở về nguyên trạng ban đầu và tiếp tục quay đến khi nào đạo diễn đồng ý.

Trong các quảng cáo bia, việc bật một chai bia với nhiều bọt trào ra trông cực kì bắt mắt. Mẹo nhỏ để tạo hiện tượng này mà không dùng hóa chất đó là sử dụng một nhúm muối và máy trộn cocktail để tạo bọt. 

9. Robot đặc biệt hỗ trợ quay phim quảng cáo

Các robot chuyên dụng thường được đưa vào những quảng cáo hiện nay với nhiều chức năng đặc biệt:

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Chúng có thể rót đồ uống.

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Chúng  biết cách sắp xếp bánh sandwich và món tráng miệng một cách hoàn hảo.

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Chúng có thể phun mù tạt, sốt cà chua, sữa và các chất lỏng khác lên không trung rồi đồng thời quay lại cảnh đó.

Nguồn: BrightSide

Hoặc robot cũng có thể tạo ra hiệu ứng phối màu đẹp mặt như thế này.

10. Ekip kỳ công trong màn quảng cáo dầu gội

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Đạo diễn sử dụng người mẫu với mái tóc óng ả và những trợ lý mặc bộ jumpsuit trùng với màu phông nền xanh lá để hỗ trợ cho mái tóc chuyển động đẹp mắt. Những người phụ trợ này thường dùng những cây gậy đặc biệt để nâng tóc, khi người ta chỉnh sửa video quảng cáo sẽ dễ dàng xóa những người phụ đi và tạo hiệu ứng màu xuân hoa lá khi người mẫu chuyển động.

(Còn tiếp)

Theo BrightSide