YouTube, Gmail cùng hàng loạt dịch vụ của Google gặp lỗi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Chiều 14/12, tại Việt Nam cũng như trên thế giới, tất cả dịch vụ của Google như Gmail, YouTube, CH Play... đều đồng loạt "sập" gây ảnh hưởng lớn đến người dùng.

Các dịch vụ của Google đồng loạt "sập" vào chiều 14/12 tại Việt Nam.
Các dịch vụ của Google đồng loạt "sập" vào chiều 14/12 tại Việt Nam.

Theo ghi nhận của phóng viên, tình trạng này xảy ra ở cả điện thoại di động và máy tính. Các tài khoản truy cập đều nhận về thông báo "Máy chủ không thể xử lý yêu cầu này vì yêu cầu không hợp lệ. Bạn không nên thử gửi lại yêu cầu", "Rất tiếc, tài khoản của bạn tạm thời không thể sử dụng được"...

Trên các diễn đàn, cư dân mạng "nháo nhào" về sự cố này, tưởng rằng thiết bị của mình hỏng không rõ nguyên nhân. Nhiều người dùng lên tiếng phàn nàn vì sự cố đã làm gián đoạn công việc cũng như hoạt động giải trí.

"Tưởng mỗi mình bị, xóa đi tải lại mấy chục lần rồi, tưởng cả wifi hỏng" - tài khoản Huyền Nguyễn chia sẻ.

"Hết Facebook rồi đến Google, các bác định rủ nhau nghỉ tết sớm hay sao" - tài khoản Pha Anh "nhắc khéo" đến sự cố messenger vừa xảy ra tuần trước.

Trên trang Twitter chính thức, Google đã lên tiếng xác nhận về sự cố này trên toàn cầu. Hiện tại, đơn vị này đã khắc phục đường truyền và điều tra nguyên nhân gây ra tình trạng trên.

Hiện tại, các dịch vụ của Google đã truy cập bình thường. Tuy nhiên, sự cố ngắt kết nối tạm thời đã gây ra không ít phiền toái cho người dùng, nhất là đối với các công việc cần xử lý gấp qua dịch vụ thư điện tử.

"Công việc hàng ngày của tôi là phải gửi các tài liệu và trả lời qua mail với khách hàng rất nhiều. Sự cố chiều nay tuy không kéo dài nhưng sự gián đoạn đã gây ảnh hưởng đáng kể đến công việc" - chị Hồng, một nhân viên văn phòng bức xúc.

Đây không phải lần đầu tiên các dịch vụ của Google bị lỗi trên toàn cầu. Mặc dù các trường hợp đều nhanh chóng được khắc phục, tuy nhiên những sự cố này khiến người dùng khó chịu và hoang mang.