Google Pixel gặp sự cố kết nối mạng

Một số người dùng Google Pixel cho biết smartphone của họ gặp vấn đề trong việc kết nối và duy trì kết nối mạng di động 4G LTE.
Thiết kế của Google Pixel và Google Pixel XL
Thiết kế của Google Pixel và Google Pixel XL

Mặc dù được sản xuất bởi HTC, tuy nhiên, Pixel và Pixel XL vẫn được khẳng định là smartphone và phablet đầu tiên được thiết kế bởi Google. Sản phẩm được trang bị những công cụ và ứng dụng mới nhất của gã khổng lồ tìm kiếm như tích hợp trợ lý ảo Google Assistant hay cài đặt sẵn phiên bản hệ điều hành Android 7.1 Nougat.

Trong khi phần lớn người dùng không gặp vấn đề nghiêm trọng nào khi sử dụng Google Pixel hoặc Google Pixel, một bộ phận nhỏ người dùng phàn nàn về tình trạng máy gặp sự cố trong việc kết nối và duy trì kết nối 4G LTE. Được biết, nguyên nhân là do một số nhà mạng tại khu vực Nam Mỹ và Canada cung cấp dịch vụ mạng 4G gặp khó khăn khi duy trì kết nối với Pixel và Pixel XL. Trong khi đó, dịch vụ 4G cung cấp bởi các nhà mạng tại Mỹ như AT&T, T-Mobile hay Verizon không xảy ra sự cố đối với bộ đôi smartphone mới của Google.

Hiện tại, gã khổng lồ tìm kiếm đã ghi nhận phàn nàn của người dùng về sự cố nhưng chưa tìm ra giải pháp xử lý. Trong khi đó, những người dùng gặp vấn đề với kết nối mạng trên Pixel và Pixel XL vẫn đang mong chờ một bản cập nhật phần mềm khắc phục sự cố từ Google.