close Đăng nhập

Xuân Son hào hứng trở về nhà đón cái Tết cực đặc biệt

Tiền đạo Nguyễn Xuân Son hào hứng khi được xuất viện để trở về nhà đón Tết cùng gia đình.

Hôm 24/1, tiền đạo Nguyễn Xuân Son đã được ra viện để đón Tết Nguyên đán 2025 cùng gia đình.

Son.JPG
Xuân Son hào hứng trở về nhà đón Tết cùng gia đình.

Dự kiến, sau Tết anh sẽ trở lại bệnh viện Vinmec để tiếp tục điều trị chấn thương.

Trước ngày Xuân Son về, vợ và con anh đã dọn dẹp, trang trí nhà cửa để đón Tết Nguyên đán 2025.

Tiền đạo sinh năm 1997 đã ở Việt Nam được 5 năm. Nhưng đây là lần đầu tiên anh được ăn Tết với tư cách công dân Việt Nam.

Tuy được về nhà nhưng Xuân Son cũng phải hạn chế vận động vì vết thương ở chân vẫn chưa lành.

Cạnh đó, ngôi sao gốc Brazil cũng được các bác sĩ căn dặn ăn uống điều độ để tránh tăng cân.

Theo ThS.BS Hồ Ngọc Minh, Giám đốc Điều hành Motion lab kiêm Bác sĩ Ngoại khoa Nội soi khớp & Y học thể thao, Bệnh viện Vinmec Times City cho biết, việc khi nào Xuân Son có thể quay lại tập luyện phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có thời gian và quá trình hồi phục.

Tối thiểu, Xuân Son có thể tập luyện cường độ cao sau 6 tháng, nhưng trung bình phải mất đến 9 tháng để trở lại sân bóng chính thức.

Bác sĩ Hồ Ngọc Minh cũng nói thêm, tuy đây là chấn thương khiến Xuân Son phải nghỉ dài hạn nhưng anh hoàn toàn có thể tìm lại được phong độ đỉnh cao.

Tuy nhiên, kết quả cuối cùng phụ thuộc nhiều vào sự phối hợp chặt chẽ giữa bác sĩ, vận động viên và ban huấn luyện.

Duy Anh/Giao thông

Y tế

Ngừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuốc của Pymepharco

Ngừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuốc của Pymepharco

Ba lần vi phạm chất lượng trong vòng một năm, Công ty Cổ phần Pymepharco bị Cục Quản lý Dược ngừng tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp, gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc và nguyên liệu làm thuốc trong thời hạn 18 tháng.

Co giật thoáng qua cảnh báo tụ máu não mạn tính nguy hiểm

Co giật thoáng qua cảnh báo tụ máu não mạn tính nguy hiểm

Một người đàn ông 50 tuổi suýt mất mạng vì những cơn co giật ngắn tưởng vô hại. Bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương phát hiện khối tụ máu mạn tính dưới màng cứng đang chèn ép não nặng, chỉ lộ diện khi khai thác kỹ bệnh sử và chụp MRI.

Chạy đua từng phút cứu 15 nạn nhân vụ cháy ở Trần Cung

Chạy đua từng phút cứu 15 nạn nhân vụ cháy ở Trần Cung

Rạng sáng 7/1, Bệnh viện E kích hoạt báo động đỏ toàn viện khi tiếp nhận 15 nạn nhân từ vụ cháy nhà 3 tầng ở phố Trần Cung, Hà Nội. Nhiều người bị bỏng nặng, ngộ độc khí, phải thở máy, hồi sức tích cực trong cuộc chạy đua sinh tử.