Xử lý nghiêm các trường hợp phao tin đồn nhảm về dịch COVID-19

VietTimes -- Chiều nay (11/3), ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội - nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp phao tin đồn nhảm về tình hình dịch COVID-19.
Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội. Ảnh: Minh Thúy
Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội. Ảnh: Minh Thúy

Trong quá trình giám sát, đề nghị Công an TP Hà Nội phối hợp với Bộ Thông tin truyền thông, Sở Thông tin Truyền thông và các lực lượng để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp khai báo không trung thực. Thậm chí nếu đủ căn cứ truy tố hình sự, Công an TP. Hà Nội phải lập hồ sơ xử lý.

“Khai báo y tế trung thực là bảo vệ cho chính họ, gia đình họ và cho cộng đồng. Nếu không có trách nhiệm cao, sẽ gây ra hậu quả rất lớn trong xã hội. Bên cạnh đó, tôi yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp phao tin đồn nhảm” – ông Chung nói.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị trên địa bàn thành phố, sự đồng tình, ủng hộ và tinh thần tự giác cao của người dân trong việc làm rõ những người thuộc nhóm F1 (tiếp xúc gần), F2 (tiếp xúc với người tiếp xúc) của các ca bệnh.

"Tôi nhấn mạnh, có những người dân khi thấy thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng, đã tự giác đến các bệnh viện tự trao đổi thông tin xin được cách ly. Với tinh thần tuyên truyền sâu rộng, đây sẽ những tín hiệu tốt của sự tham gia tất cả người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh. Nếu thấy mình có có dấu hiệu sốt, ho, khó thở người dân nên tự giác cách ly, tuân thủ công tác giám sát tốt, chúng ta tin chắc dịch sẽ được đẩy lùi trên địa bàn thành phố" - ông Chung cho hay.