Xe tăng Syria “thổi bay” xe bom tự sát IS chỉ cách vài mét

VietTimes --  Không chấp nhận thất bại, ngày 03.09.2017,  một tay súng liều chết IS tiến hành tấn công vào xe đánh bom tự sát VBIED dọc theo tuyến đường đất, lao thẳng vào một nhóm xe tăng và BMP của quân đội Syria. Tình huống thực sự đối mặt với cái chết.

Xe bom nổ tung ngay cạnh các xe thiết giáp quân đội Syria - ảnh Masdar News

Xe bom nổ tung ngay cạnh các xe thiết giáp quân đội Syria - ảnh Masdar News

Trang tin Amaq, cơ quan truyền thông IS cho biết, vụ đánh bom xe diễn ra trong khu vực lân cận phía bắc thị trấn Nuaimah trên vùng nông thôn phía đông Hama. Những bức ảnh cho thấy chiếc xe VBIED bùng nổ trên khoảng cách chỉ còn vài mét cách đoàn xe tăng thiết giáp, cho thấy quả bom xe bị bắn nổ tung bằng một phát đạn pháo tăng trong khoảng cách gần.

Trong tuần qua, các đơn vị thuộc sư đoàn cơ giới số 4 và 15 tiến công vào chiến tuyến của IS trên vùng bán sa mạc phía đông tỉnh Hama, giải phóng thị trấn Uqayribat sau những trận chiến ác liệt với IS trên chiến trường.

Lực lượng không quân Nga và một số chiến binh người Nga thuộc một công ty quân sự tư nhân ủng hộ chính quyền Syria cũng tham gia chiến dịch này, theo nguồn tin quân sự Syria thông báo với Al-Masdar News. Theo trang Amaq, có 7 lính đánh thuê Nga đã thiệt mạng, thông tin này không kiểm tra được tính sát thực do không rõ các bức ảnh này là ở đâu và tại sao không có đủ 7 người.

Với cuộc tấn công giải phóng thị trấn Uqayribat, quân đội Syria đã có khả năng giải quyết dứt điểm sự tồn tại của IS trên chiến trường phía đông Hama.

Xe tăng Syria “thổi bay” xe bom tự sát IS chỉ cách vài mét ảnh 1Xe đánh bom tự sát VBIED của IS (màu xanh)- ảnh Masdar New
Xe tăng Syria “thổi bay” xe bom tự sát IS chỉ cách vài mét ảnh 2Xe bom nổ tung khi chỉ còn cách đoàn xe thiết giáp Syria vài mét - ảnh Masdar News
Phóng viên Syria có mặt trong thị trấn Uqayribat sau khi địa bàn này hoàn toàn giải phóng - video Ivan Sidorenko

NT