VPBank bán xong 49% vốn FE Credit cho SMFG

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cùng với việc thành viên tập đoàn Sumitomo Mitsui Financial Group (SMFG) chính thức nắm giữ 49% vốn điều lệ, FE Credit sẽ đổi tên thành Công ty Tài chính TNHH VPBank SMBC.
VPBank bán xong 49% vốn FE Credit cho SMFG
VPBank bán xong 49% vốn FE Credit cho SMFG

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank – Mã CK: VPB) vừa hoàn tất việc bán 49% vốn điều lệ tại Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit) cho Công ty Tài chính Tiêu dùng SMBC (SMBCCF) - công ty con do tập đoàn Sumitomo Mitsui Financial Group (SMFG) của Nhật Bản sở hữu 100% vốn.

VPBank cho biết, sau 6 tháng kể từ ngày ký hợp đồng chuyển nhượng vốn, nhà băng này đã hoàn thành các bước và thủ tục cần thiết để SMBCCF chính thức nắm giữ 49% vốn điều lệ tại FE Credit.

Sau giao dịch này, VPBank vẫn nắm giữ 50% vốn điều lệ tại FE Credit, trong khi 1% vốn điều lệ còn lại thuộc về một nhà đầu tư khác. Đồng thời, FE Credit sẽ được đổi tên thành Công ty Tài chính TNHH VPBank SMBC.

Việc thoái bớt một nửa vốn điều lệ tại FE Credit được kỳ vọng sẽ giúp VPBank củng cố năng lực tài chính và mở rộng hơn nữa các hoạt động kinh doanh ở những phân khúc tiềm năng khác.

Trong khi đó, khoản đầu tư của SMBCCF sẽ cho phép công ty tài chính tiêu dùng hàng đầu tại Nhật Bản này mở rộng hoạt động kinh doanh trong khu vực, bằng cách chia sẻ những bí quyết và kinh nghiệm kinh doanh mà nhà đầu tư này đã tích lũy được tại thị trường Nhật Bản và các quốc gia châu Á khác.

Được biết, FE Credit là công ty tài chính tiêu dùng dẫn đầu tại Việt Nam với khoảng 50% thị phần, 20.000 điểm giới thiệu dịch vụ trên toàn quốc, và trên 13.000 nhân viên./.