Viva Land thâu tóm "đất vàng" Singapore?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mức giá mà Viva Land chi ra cho thương vụ mua lại khách sạn SO/ Singapore được cho là sẽ thiết lập ‘benchmark’ mới cho thị trường khách sạn ở đảo quốc này.
Viva Land chi 173 triệu USD thâu tóm khách sạn SO/ Singapore? ảnh 1

Viva Land chi 173 triệu USD thâu tóm khách sạn SO/ Singapore?

The Business Times mới dẫn nguồn tin cho hay, khách sạn SO/ Singapore – toạ lạc tại góc đường Robinson Rd và Boon Tan St, đối diện với khu ẩm thực Lau Pa Sat – đã được bán với giá 240 triệu SGD (khoảng 173 triệu USD), tương đương với 1,8 triệu SGD/phòng.

Bên mua là Viva Land – doanh nghiệp có trụ sở tại Việt Nam, được cho là có mối liên hệ với một ‘đế chế’ bất động sản – tài chính danh tiếng, đang sở hữu loạt dự án bất động sản tầm cỡ ở vùng lõi Tp. HCM, mà như tờ báo này chỉ ra là Tập đoàn Vạn Thịnh Phát của nữ doanh nhân Trương Mỹ Lan.

Viva Land cũng được tin rằng đã chi ra 500 triệu SGD (khoảng 361 triệu USD) để thâu tóm toà nhà Robinson Point Tower cao 21 tầng – nằm kế bên khách sạn SO/ Singapore – từ hai năm trước. Thương vụ này được hoàn tất vào giữa năm ngoái.

Giới quan sát cho rằng, việc Viva Land mua thêm khách sạn SO/ Singapore nhằm kết hợp với khu đất của Robinson Point Tower để tái đầu tư tổ bất động sản toạ lạc tại khu Trung tâm thương mại (Central Business District) sầm uất bậc nhất Singapore.

Dù mới đi vào hoạt động ít năm trở lại đây, song, như VietTimes từng đề cập, Viva Land đã ghi dấu trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam với nỗ lực hồi sinh dự án Saigon One Tower, hay thương vụ chi 550 triệu USD thâu tóm toà nhà văn phòng hạng A Capital Place từ CapitaLand vào đầu năm 2022.

Thành lập từ tháng 5/2019, Viva Land tiền thân là CTCP Cirius Power, với quy mô vốn ban đầu 2.000 tỉ đồng, cơ cấu cổ đông sáng lập bao gồm các bà: Nguyễn Thị Kim Khánh (sở hữu 30% VĐL), Nguyễn Thị Ngọc Mai (25% VĐL) và Dương Thị Hạnh (20% VĐL).

Sinh năm 1986, bà Nguyễn Thị Ngọc Mai, nên biết, còn là một trong những cổ đông sáng lập của CTCP Hoa Phú Thịnh. Như VietTimes từng đề cập, CTCP Hoa Phú Thịnh và một số doanh nghiệp liên quan đã hút về 15.500 tỉ đồng từ kênh trái phiếu, mục đích nhằm đặt cọc để nhận chuyển nhượng một phần dự án Khu đô thị Sài Gòn Bình An.

Viva Land còn sở hữu đội ngũ lãnh đạo có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bất động sản và đều là những nhân sự cũ của CapitaLand Việt Nam.

Trong đó, Chủ tịch HĐQT Viva Land là ông Chen Lian Pang - cựu Tổng giám đốc CapitaLand Việt Nam. Giám đốc điều hành là ông Eddie Lim, một nhân sự khác có 25 năm kinh nghiệm làm việc tại CapitaLand./.