Hé mở Viva Land - DN vừa chi 550 triệu USD mua toà văn phòng Capital Place

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sau nỗ lực hồi sinh dự án Saigon One Tower, Viva Land tiếp tục ghi thêm dấu ấn trong lĩnh vực bất động sản với 'deal' 550 triệu USD (khoảng 12.500 tỉ đồng) mua lại toà nhà Capital Place từ CapitaLand.
Tòa nhà Capital Place tại 29 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội

Tòa nhà Capital Place tại 29 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội

Thương vụ chuyển nhượng toà nhà Capital Place được CapitaLand Development (CLD) phát đi hôm 20/1/2022.

Theo đó, thành viên của CapitaLand cho biết đã thoái vốn khỏi Capital Place và chuyển nhượng toà nhà văn phòng này cho một bên thứ 3 với giá trị 751 triệu đô la Singapore, tương đương 550 triệu USD.

Ít ngày sau, chủ mới của toà nhà văn phòng hạng A Capital Place tại trung tâm quận Ba Đình, Hà Nội, cũng dần được hé lộ. Đó là một cái tên vẫn còn khá xa lạ với phần đông thị trường: CTCP Đầu tư & Phát triển Viva Land (Viva Land).

Như VietTimes từng đề cập, Viva Land được thành lập vào tháng 5/2019 với quy mô vốn điều lệ 2.000 tỉ đồng, gồm 3 cổ đông sáng lập là các bà: Nguyễn Thị Kim Khánh (30% VĐL), Dương Thị Hạnh (20% VĐL) và Nguyễn Thị Ngọc Mai (25% VĐL). Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Viva Land hiện do ông Lim Boon Hwee (Eddie Lim) đảm nhiệm.

Trước khi gia nhập Viva Land, ông Eddie Lim đã có 25 năm gắn bó với CapitaLand trong việc điều hành hoạt động kinh doanh và đầu tư về căn hộ dịch vụ. Trong khi đó, ông Chen Lian Pang – Chủ tịch HĐQT Viva Land – cũng là một nhân sự cũ của CapitaLand Việt Nam với chức vụ Tổng giám đốc.

Gần đây, Viva Land được thị trường đồn đoán là chủ đầu tư mới của dự án Saigon One Tower. Trên trang chủ, Viva Land cũng cho biết là nhà phát triển và quản lý dự án này với một tên gọi mới là IFC One Saigon./.