Vietjet nói gì về sự cố ở sân bay Buôn Ma Thuột của VJ356?

VietTimes -- Rạng sáng 30/11, Vietjet đã phát đi thông cáo, thông tin về trường hợp chuyến bay VJ356 của hãng này từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố tại sân bay Buôn Ma Thuột sau khi hạ cánh.
Máy bay của Vietjet gặp sự cố nghiêm trọng  khiến hành khách phải thoát hiểm bằng cửa phao khi máy bay đáp xuống sân bay Buôn Ma Thuột (ảnh bạn đọc)
Máy bay của Vietjet gặp sự cố nghiêm trọng khiến hành khách phải thoát hiểm bằng cửa phao khi máy bay đáp xuống sân bay Buôn Ma Thuột (ảnh bạn đọc)

"Toàn bộ 207 hành khách an toàn. Chỉ có một vài hành khách bị va chạm đã được khẩn trương đưa vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe và đã xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định" - Vietjet nêu ngay đầu thông cáo. 

Trước đó, tối 29/11, hành khách trên chuyến bay mang số hiệu VJ 356 khởi hành từ Sài Gòn đi Buôn Ma Thuột bị một phen hoảng loạn khi máy bay này gặp sự cố nghiêm trọng trong quá trình tiếp đất tại sân bay Buôn Ma Thuột. Toàn bộ hành khách được lệnh phải bỏ lại hành lý và thoát ra cửa thoát hiểm, đã có nhiều hành khách được đưa lên xe cấp cứu.

Theo nhiều nhân chứng kể lại, máy bay tiếp đất trong tình trạng mất căn bằng, kèm theo những tiếng động lớn và phi hành đoàn phát thông báo khẩn, yêu cầu toàn bộ hành khánh nhanh chóng rời máy bay qua 4 cửa thoát hiểm bằng phao trượt, đề phòng trường hợp xấu có thể xảy đến với chiếc máy bay. Sự việc khiến một số hành khách bị thương nhẹ.

Đại diện Cục Hàng không chia sẻ ngắn gọn về vụ việc, rằng "hai bánh trước của máy bay đã bị sự cố trong quá trình hạ cánh, máy bay dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh".

Cũng tại thông cáo, Vietjet cho biết, chuyến bay được khai thác bằng tàu bay VN-A653 của Airbus mới tiếp nhận 02 tuần trước.

"Sau sự cố, hãng này đã phối hợp cùng nhà chức trách và các đơn vị trong ngành triển khai đánh giá sự cố, đồng thời khẩn trương triển khai các công tác hỗ trợ khách hàng", đại diện Vietjet thông tin./.