Video Tìm hiểu trực thăng ”thợ săn đêm” Mi-28 NE của Nga

Các lô hàng đầu tiên của máy bay trực thăng tấn công “thợ săn đêm” Mi-28 NE (Night Hunter) đã xuất hiện tại nhà máy Rosvertol ở Rostov-on-Don.
Video Tìm hiểu trực thăng ”thợ săn đêm” Mi-28 NE của Nga

Mi-28 NE Night Hunter, một phiên bản xuất khẩu của máy bay trực thăng Mil-28N được phát triển bởi Rostvertol, là 1 máy bay trực thăng hoạt động trong mọi thời tiết, ngày đêm, hai chỗ ngồi, chống giáp với chiến đấu khả năng chống lại các mục tiêu trên biển, trên bộ, trên không. Một số Mi-28NE hiện đang làm nhiệm vụ chiến đấu ở Iraq và hiện đang được các nước Brazil, Việt Nam và một số nước Bắc Phi vô cùng để ý.

Mi-28 NE Night Hunter (NATO gọi là "Havoc") có thể được triển khai để xác định và tiêu diệt xe tăng chiến đấu, xe bọc thép, thuyền, tàu hải quân nhỏ và máy bay tốc độ thấp. Nó cũng có thể được sử dụng để tiêu diệt các đồn bốt của địch.

Mi-28 NE tự hào có một hệ thống chiến đấu điện tử tích hợp. Những thay đổi khác bao gồm: một hộp số mới cho truyền tải điện mạnh hơn cho cánh quạt, cánh quạt tốc độ cao; và một hệ thống điều khiển phun nhiên liệu. Các cảm biến chính của hệ thống chiến đấu điện tử tích hợp là ăng ten radar vi ba (sóng cực ngắn), gắn phía trên đầu cánh quạt, và một hệ thống hồng ngoại phía trước.

Hệ thống này sẽ hiển thị vị trí máy bay trực thăng trên bản đồ di chuyển, và các chuyến bay, hệ thống và thông tin mục tiêu trên màn hình tinh thể lỏng. Các phi hành đoàn được trang bị kính nhìn ban đêm. Mi-28 NE Night Hunter được trang bị hai động cơ turboshaft VK-2500 có sức mạnh là 2,200hp. Mi-28 NE có tốc độ 13.6m / s và tầm bay cao tối đa là 5,600m. Tốc độ hành trình và tốc độ tối đa là 270km / h và 300km / h tương ứng, phạm vi hoạt động là 435km.

Gần 10 quốc gia đã thể hiện sự quan tâm đến việc mua các Hunters Night, bao gồm các nước SNG, châu Mỹ Latin, Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Bahrain, Iran, Ai Cập, Algeria và cả những quốc gia ở châu Phi cận Sahara.

Theo Lao Động