Video: quân đội Syria tiếp tục các trận giao chiến ác liệt với IS ở Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 04.02.2017, quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF và chiến binh các bộ lạc địa phương, tiếp tục cuộc tấn công phá vỡ vòng vây của IS trên địa phận tỉnh miền Đông Syria Deir Ezzour.

Xe tăng quân đội Syria, tham chiến trên chiến trường Deir Ezzor

Xe tăng quân đội Syria, tham chiến trên chiến trường Deir Ezzor

Mặc dù những trận chiến diễn ra rất gian nan, các lực lượng vũ trang Syria trên chiến trường tiến thêm được 500m trong vùng lân cận của nghĩa trang thành phố , và khu nhà cơ sở tuyển dụng công nhân của khu công nghiệp. Các binh sĩ quân đội Syria cũng tấn công cắt đứt đường tiếp vận của IS từ núi Tal Thardeh đến khu vực chiến sự.

Quân đội Syria hiện chỉ còn khoảng 600m chiến tuyến tính từ căn cứ không quân đang bị bao vây. Các trận đánh của bộ binh Syria được sự yểm trợ mạnh mẽ của không quân Syria, đánh phá ác liệt các vị trí của IS trong khu vực.

Tổng quan những trận chiến ác liệt bảo vệ thành phố Deir Ezzor và sân bay quân sự 
Phi đội Tu-22M3 không quân Nga tham gia vào cuộc chiến bảo vệ thành phố Deir Ezzor, tình hình chiến trường thay đổi về căn bản. Quân đội Syria chuyển sang tấn công
Quân đội Syria nỗ lực phá vỡ vòng vây của IS xung quanh căn cứ quân sự Deir Ezzor dưới sự yểm trợ của không quân Nga và Syria

NT