Video: Phản kích thất bại, chiến binh IS chết như ngả rạ

Sáng 3/11, thủ lĩnh chiến trường IS tổ chức các cuộc tấn công ra nhiều điểm ngoại vi thủ phủ tỉnh Deir Ezzor. Cuộc tấn công phải trả một giá đắt: 90 chiến binh thiệt mạng, 7 xe cơ giới bị tiêu hủy, một kho vũ khí và một trung tâm thông tin đông Syria bị không quân phá hủy.
Video: Phản kích thất bại, chiến binh IS chết như ngả rạ

Theo báo Arab Sourses: Sáng ngày 3/11, lực lượng Nhà nước Hồi giáo  và Al-Sham (ISIS) thể hiện sự quá tự tin tại thủ phủ của tỉnh Deir Ezzor bằng việc tung ra nhiều cuộc phản công vào tuyến chiến đấu của Quân đội Syria tại Al-Haweeqa, Al-Rashideen, Al- Sinaa, Al-Jubail và Al-'Amal.

Tuy nhiên, tính lạc quan không phải là tấm áo giáp hiệu quả cho một cuộc tấn công dưới làn mưa đạn, lực lượng khủng bố đã phải hứng chịu tổn thất nặng nề về binh lực và phương tiện chiến đấu.

Theo nguồn tin quân sự từ Lữ đoàn dù số 104 lực lượng vệ binh cộng hòa, IS bị tổn thất 29 chiến binh ở làng Al-Muri'iyah; 18 chiến binh thiệt mạng tại cửa đông nam sân bay quân sự Deir Ezzor ; 13 thiệt mạng tại quận Al-Haweeqa; 7 trên Phố điện ảnh Fouad; 9 tại làng Al-Jafra; 16 thiệt mạng ở Al-'Amal, Al-Jubail, Al-Sina'a, và các huyện Al-Rashideen.
Tổ chức IS mất thêm 7 xe cơ giới trong các trận chiến này.

Lực lượng không quân Syria đã không kích chính xác vào trung tâm liên lạc điều phối các nhóm chiến binh IS ở miền đông Syria.
Không dừng lại ở đó, không quân Syria tiếp tục không kích một căn cứ của IS ở làng Al-Houla, phá hủy một trong những kho vũ khí đạn dược chính của nhóm khủng bố ở Deir Ezzor.

Thiếu hụt vũ khí và phương tiện chiến tranh, các nhóm khủng bố cố gắng sửa chữa cầu Al-Siyasiyah nối tuyến đường tiếp tế tới bờ phía Tây của tỉnh lỵ; Tuy nhiên, công việc không thể thực hiện được do các cuộc không kích của Không quân Syria.

Theo QPAN