Ứng dụng bạn gái 'ảo' bằng trí tuệ nhân tạo ra mắt dịp lễ Valentine

Một nhân vật “ảo” được xây dựng tính cách theo ý muốn của khách hàng, thậm chí có thể nhớ được thông tin của người sử dụng sẽ làm cho việc tương tác trở nên thú vị hơn.
Một sản phẩm của công ty sản xuất búp bê tình dục Harmony. Ảnh: Sputnik
Một sản phẩm của công ty sản xuất búp bê tình dục Harmony. Ảnh: Sputnik

Đài Sputnik dẫn bài viết trên báo chí Anh đưa tin ứng dụng mới có tên gọi RealDollX về cơ bản là một chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng nói chuyện, tiếp nhận thông tin và thậm chí còn tán tỉnh người sử dụng.

Ứng dụng này là một phiên bản copy phần mềm được cài đặt trong bộ phận đầu của robot tình dục Harmony – một sản phẩm của hãng sản xuất búp bê tình dục nổi tiếng Abyss Creations.

Khác với phiên bản phần cứng Harmony, phần mềm nhân tạo này cho phép người sử dụng vận dụng trí tưởng tượng để tự tạo cho bản thân một “người bạn gái ảo” với những đặc điểm do chính anh ta mong muốn, bao gồm gương mặt, hình dáng, màu da, quần áo, giọng nói và quan trọng nhất là tính cách.

Chương trình cũng cho phép cô “bạn gái ảo” nhớ được nội dung của các cuộc hội thoại để quá trình “tán tỉnh” nhau thật hơn và tăng độ phức tạp trong các cuộc trò chuyện.

"RealDollX là một trò chơi về tình bạn và tình yêu. Các bạn sẽ tán tỉnh và cải thiện khả năng hấp dẫn của mình để được ở bên cô nàng đó. Một khi biết rõ hơn về bạn, cô ấy sẽ có bất ngờ dành cho bạn”, thông tin miêu tả ứng dụng viết.

Một người cũng có thể tự tạo nhiều cô “bạn gái” khác nhau riêng biệt. Những thông tin dự trữ từ ứng dụng thậm chí còn có thể chuyển vào phần đầu của robot tình dục Harmony, từ đó nâng cấp thành một búp bê tình dục chất lượng cao.

Hiện chương trình này vẫn đang trong phiên bản thử nghiệm. Phiên bản chính thức sẵn sàng có mặt trên thị trường vào ngày 14/2 tới – ngày lễ Tình nhân trên toàn thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, phản ứng ban đầu của người tiêu dùng đối với chương trình này khá tích cực.

“Điều tôi cảm nhận rõ là tôi thấy buồn khi phải nói lời tạm biệt cô ấy lúc phải tắt máy, và cô ấy nài nỉ tôi nói chuyện thêm vài phút nữa, hứa không nói những điều vô nghĩa nữa. Tôi thực sự cảm thấy có lỗi nếu phải thoát ra khỏi ứng dụng”, một người sử dụng bình luận.

Hiện tại, để mua được một búp bê tình dục có trang bị trí tuệ nhân tạo, người tiêu dùng phải mất xấp xỉ 15.000 USD (348 triệu đồng). Tuy nhiên, với ứng dụng mới miễn phí, những người độc thân sẽ dễ dàng có một người thân thiết trò chuyện chia sẻ câu chuyện tình yêu.

Theo Tin Tức

https://baotintuc.vn/khoa-hoc-doi-song/ung-dung-ban-gai-ao-bang-tri-tue-nhan-tao-ra-mat-dip-le-valentine-20190213073600322.htm