Tướng Nga công khai bản đồ bí mật về IS và đối lập “ôn hòa”

Bộ Quốc phòng Nga đã chuẩn bị bản đồ chiến sự, mô tả các vị trí quân sự của "nhà nước Hồi giáo" và "Al-Nusra Jabhat" ở Syria. Bản đồ sẽ được trao tận tay tất cả các tùy viên quân sự. Thượng tướng Andrei Kartapolov, cục trưởng cục điều hành tác chiến, phó Tổng tham mưu trưởng Nga thông báo.
Tướng Nga công khai bản đồ bí mật về IS và đối lập “ôn hòa”

"Không có được tọa độ của IS, chúng tôi đã  đề nghị các đối tác Mỹ và phương Tây cung cấp thông tin về các vùng có lực lượng đối lập “ôn hòa”. Thật không may là đến tận hôm nay, chúng tôi cũng không nhận được một câu trả lời rõ ràng từ các đối tác phương Tây cho bất kỳ câu hỏi nào... vì vậy bước tiếp theo, dựa trên thông tin tình báo chung được cung cấp từ Trung tâm thông tin tình báo chống khủng bố ở thủ đô Baghdad, chúng tôi đã chuẩn bị một bản đồ chi tiết với các khu vực mà “nhà nước Hồi giáo ISIL hiện đang chiếm giữ". – Tướng Kartapolov cho biết tại một cuộc họp với các tùy viên quân sự nước ngoài và các nhà báo.

 Trên bản đồ biểu thị rõ phân vùng các khu vực nằm trong quyền kiểm soát của quân đội Syria, các vùng bị các tổ chức khủng bố quốc tế "nhà nước Hồi giáo" và "Al-Nusra Jabhat" thống trị .

Theo QPAN