Từ Times City đến Ngọc Khánh sẽ tiết kiệm 25% thời gian di chuyển nếu sử dụng giải pháp do AI đưa ra

VietTimes – Đại học Quốc gia Singapore (NUS) đã “bắt tay” với Grab để xây dựng một phòng thí nghiệm Trí tuệ Nhân tạo. Mục đích của phòng thí nghiệm này sử dụng AI để đưa ra các giái pháp giao thông thông minh tại các thành phố lớn của Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.
NUS sẽ áp dụng kinh nghiệm trong lĩnh vực AI, kết hợp với dữ liệu hơn 2 tỷ cuốc xe của Grab tại Đông Nam Á để đưa ra các giải pháp giao thông thông minh
NUS sẽ áp dụng kinh nghiệm trong lĩnh vực AI, kết hợp với dữ liệu hơn 2 tỷ cuốc xe của Grab tại Đông Nam Á để đưa ra các giải pháp giao thông thông minh

Phòng thí nghiệm này được đặt tại Viện Khoa học Dữ liệu của Đại học Quốc gia Singapore (NUS). Dữ liệu hơn 2 tỷ chuyến xe của Grab sẽ được kết hợp với chuyên môn của NUS trong lĩnh vực AI để vạch ra các mô hình giao thông, giải quyết các thách thức giao thông phức tạp tại Đông Nam Á.     

Từ Times City đến Ngọc Khánh sẽ tiết kiệm 25% thời gian di chuyển nếu sử dụng giải pháp do AI đưa ra ảnh 1
Các thành viên của NUS và Grab chụp hình lưu niệm 

Nói về giao thông ở Việt Nam, ông Anthony Tan, CEO của Grab cho biết: “Dữ liệu của chúng tôi cho thấy thời gian di chuyển của người dân từ khu đô thị Times City đến Ngọc Khánh, quận Ba Đình có thể được cải thiện đáng kể nếu tuyến đường này có được nhiều giải pháp và phương tiện đi chung hơn. Các bạn có thể giảm thời gian di chuyển trong giờ cao điểm đến 25%, từ 50 phút xuống còn 38 phút nếu sử dụng các giải pháp đi chung như xe buýt, xe lửa, GrabShare hoặc GrabHitch. Tôi rất mong đợi được tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng để đưa dữ liệu từ phòng thí nghiệm AI của NUS và Grab trở thành giải pháp hiệu quả”.

Giáo sư Tan Eng Chye, Chủ tịch NUS cho biết phòng thí nghiệm này là một nơi rất tốt để các nhà nghiên cứu và sinh viên Singapore tham gia giải quyết các thách thức thực tế thông qua nền tảng Grab.

Với số vốn đầu tư là 6 triệu USD, đây là lần đầu tiên Đại học Quốc gia Singapore hợp tác với một đối tác thương mại.