Từ hôm nay (8/5), Đà Nẵng áp dụng thẻ vào chợ 3 ngày/1 lần

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sở Công thương TP Đà Nẵng vừa yêu cầu UBND các quận, huyện kích hoạt lại phương án phân chia tần suất đi chợ bắt đầu từ ngày 8/5.
Đà Nẵng chính thức tái sử dụng thẻ đi chợ bắt đầu từ ngày 8/5 để phòng chống dịch COVID-19
Đà Nẵng chính thức tái sử dụng thẻ đi chợ bắt đầu từ ngày 8/5 để phòng chống dịch COVID-19

Cụ thể, mỗi hộ gia đình cứ 3 ngày thì đi chợ 1 lần và mỗi hộ gia đình sẽ được phát 5 thẻ vào chợ/15 ngày. Thẻ vào chợ có giá trị sử dụng 1 lần/1 chợ bất kỳ trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Để thực hiện việc đi chợ theo thẻ, Sở Công thương yêu cầu UBND các quận, huyện chỉ đạo các phòng ban, UBND các phường, xã in ấn thẻ vào chợ, gửi đến tổ dân phố để phát cho các hộ gia đình, học sinh, sinh viên, người lao động thuê nhà trên địa bàn quận, huyện; UBND các quận, huyện chỉ đạo các Ban Quản lý chợ trên địa bàn bố trí lực lượng kiểm soát thu lại thẻ khi người dân vào chợ và lưu giữ thẻ theo ngày để phục vụ quá trình điều tra dịch tễ khi cần thiết.

Để người dân nắm bắt chủ trương và tuân thủ quy định đi chợ bằng thẻ, Sở Công thương yêu cầu UBND các quận huyện chỉ đạo UBND các phường, xã và các tổ dân phố, tổ công tác COVID-19 tại cộng đồng địa phương tuyên truyền cho người dân tổ chức cơ cấu bữa ăn hợp lý, nắm rõ và nghiêm túc thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ để hợp tác, cùng chung tay với chính quyền thành phố thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn quan trọng hiện nay.

Để đảm bảo công tác phòng dịch, Sở Công thương TP yêu cầu các cơ quan đơn vị tăng cường lực lượng kiểm soát tại các cổng chợ, trang bị nước rửa tay sát khuẩn; yêu cầu người mua hàng giữ khoảng cách, đeo khẩu trang trong suốt thời gian họp chợ. Đối với các trường hợp tiểu thương, người dân không chấp hành việc đeo khẩu trang, không rửa tay bằng nước sát khuẩn thì kiên quyết không cho vào chợ và xử lý theo quy định. Đặc biệt là kiểm soát chặt chẽ, nghiêm cấm việc buôn bán không đúng nơi quy định xung quanh khu vực chợ để phòng, chống dịch COVID-19.