Đà Nẵng: Thêm 2 ca nghi mắc COVID-19 ở cạnh vũ trường New Phương Đông

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều tối ngày 6/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng vừa thông tin thêm 2 ca nghi mắc COVID-19 tại cộng đồng ở cạnh vũ trường New Phương Đông-nơi vừa phát hiện thêm ca mắc COVID-19 mới.
Lực lượng y tế và cơ quan chức năng phong toả chung cư ở Đà Nẵng nơi có bệnh nhân mắc COVID-19 mới
Lực lượng y tế và cơ quan chức năng phong toả chung cư ở Đà Nẵng nơi có bệnh nhân mắc COVID-19 mới

Cụ thể, ca nghi mắc COVID-19 mới là bệnh nhân có tên N. V.T. (nam giới, SN 1960, trú đường Đống Đa, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng; nghề nghiệp: giám sát công trình).

Ngày 30/4, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, đau răng. Đến ngày 1/5, bệnh nhân có triệu chứng sốt nhẹ và biểu hiện mệt nhiều, mỏi cơ, sốt vào ngày hôm sau. Bệnh nhân có uống thuốc hạ sốt nhưng không giảm, ăn không ngon miệng.

Đến ngày 5/5, bệnh nhân sốt cao, nhức mỏi toàn thân, khó thở, khô miệng đến tối bệnh nhân đến bệnh viện Phổi Đà Nẵng để khám và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm ngày 6/5 cho dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Trong vòng 14 ngày kể từ khi có triệu chứng sốt, bệnh nhân sống cùng vợ (tên V. T. N. H), con gái (tên N. T. N. N); chị vợ (tên V. T. H. Đ) và cháu gái tên N.

Từ ngày 16/4 đến ngày 26/4/2021: Buổi sáng bệnh nhân chỉ ở nhà, tập thể dục và chăm sóc cây, sau đó đến công trình Hòa Sơn để giám sát, không đến nơi nào khác.

Từ ngày 27/4 đến ngày 29/4, buổi sáng bệnh nhân tự đi xe máy (có mang khẩu trang) đến giám sát công trình ở Hòa Sơn (sau trại giam Hòa Sơn) và trên đường đi không ghé địa điểm nào.

Ngày 30/4, bệnh nhân đến mua thuốc tại quầy thuốc tây M. H (đường Nguyễn Du, TP Đà Nẵng). Buổi chiều bệnh nhân tự lái xe ô tô đến công trình ở Hòa Sơn (tại đây không có tiếp xúc với ai) chỉ xem công trình rồi sau đó lái xe về nhà

Ngày 1/5 bệnh nhân ở nhà, đến tối có đi mua thuốc cảm tại quầy thuốc tây M. H (đường Nguyễn Du, Đà Nẵng).

Ngày 2/5, vào khoảng 9h sáng, bệnh nhân cùng gia đình (vợ, con gái, chị vợ, cháu gái) về quê ở Hòa Hải tổ chức ăn uống với gia đình em trai tên N. V. T; vợ chồng em vợ là V. Q. M, N. T. T. T và con trai V. N. D và khoảng 7 người. Đến 13h cùng ngày, bệnh nhân cùng gia đình trở về nhà.

Từ ngày 3/5 đến ngày 4/5, bệnh nhân ở nhà.

Ngày 5/5, bệnh nhân tự đi xe máy đến khám bệnh tại Khoa cấp cứu bệnh viện Phổi Đà Nẵng vào khoảng 23h10 với lý do sốt, mệt mỏi, khó thở, nhức mỏi toàn than và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm sáng ngày 6/5 cho dương tính với SARS-CoV-2.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho các trường hợp có tiếp xúc gần với các ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho các trường hợp có tiếp xúc gần với các ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng

Ca nghi mắc COVID-19 thứ 2 có tên V. T. H. Đ (nữ giới, SN 1965, trú đường Đống Đa, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng; nghề nghiệp: nội trợ).

Bệnh nhân khỏe mạnh hoàn toàn không có triệu chứng. Tuy nhiên đến 1h30 sáng ngày 6/5, sau khi được xác định là F1 của ca bệnh N.V.T, bệnh nhân được cơ quan y tế chuyển đến bệnh viện Phổi Đà Nẵng để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 thì kết quả cho dương tính với SARS-CoV-2.

Ca dương tính mới với SARS-CoV-2 này có lịch trình dịch tễ như sau: Từ ngày 20/4 đến ngày 29/4, buổi sáng từ 7h30 đến khoảng 8h30 bệnh nhân đi chợ Đống Đa và về nhà.

Các ngày 30/4 và ngày 1/5, bệnh nhân ở nhà.

Khoảng 9h sáng ngày 2/5, bệnh nhân cùng gia đình (vợ, chồng em gái và cháu gái) về quê ở Hòa Hải tổ chức ăn uống với một số gia đình tại đây. Đến 13h cùng ngày bệnh nhân cùng gia đình trở về nhà.

Các ngày từ ngày 3/5 đến ngày 5/5, bệnh nhân đi chợ Đống Đa lúc 7h30 và trở về nhà.

Đến 1h30 ngày 6/5, bệnh nhân được Trung tâm Y tế Hải Châu cho xe cấp cứu chuyển đến bệnh viện Phổi Đà Nẵng, được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm cho dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Từ 12h ngày 7/5, tạm dừng toàn bộ các hoạt động không thiết yếu trên điạ bàn TP Đà Nẵng.

Chiều tối ngày 6/5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu tạm dừng toàn bộ các hoạt động không thiết yếu trên địa bàn TP Đà Nẵng. Cụ thể, từ 12h ngày 7/5, các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách; nghiêm cấm phục vụ tại chỗ cho đến khi có thông báo mới của cơ quan chức năng.