Đà Nẵng lên kế hoạch phát phiếu đi chợ theo ngày chẵn, lẻ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Trước diễn biến của dịch bệnh COVID-19 diễn ra trên địa bàn, TP Đà Nẵng đang xem xét, lên kế hoạch phát phiếu đi chợ theo ngày chẵn lẻ cho người dân Đà Nẵng để phòng dịch COVID-19
Đà Nẵng lên phương án phát phiếu đi chợ cho người dân để phòng chống dịch COVID-19
Đà Nẵng lên phương án phát phiếu đi chợ cho người dân để phòng chống dịch COVID-19

Cụ thể, tại cuộc họp giữa Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP và các quận, huyện diễn ra chiều ngày 7/5, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã thống nhất phương án phát phiếu đi chợ theo ngày chẵn lẻ như đã từng áp dụng trong đợt dịch COVID-19 bùng phát lần 2 vào tháng 7/2020.

Theo báo cáo của Sở Y tế TP Đà Nẵng, cộng dồn số ca mắc COVID-19 mới trong động đồng trên địa bàn TP Đà nẵng từ ngày 28/4 đến ngày 7/5 2021 là 9 ca. Hiện tại, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đang điều trị, cách ly 68 người. Trong đó, có 45 bệnh nhân COVID-19 chưa được công bố khỏi bệnh; 23 người đã khỏi bệnh COVID-19 tiếp tục cách ly đủ 14 ngày.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các quận, huyện báo cáo tình hình truy vết, công tác phòng chống dịch COVID-19 tại địa phương. Trong đó, lãnh đạo huyện Hoà Vang cho biết huyện đã lên kế hoạch, tổ chức phát phiếu cho người dân đi chợ theo ngày chẵn lẻ để giảm thiểu tình trạng tập trung đông người, gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch.

Phát biểu tại buổi họp, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đồng ý với đề xuất phát phiếu đi chợ theo ngày chẵn lẻ để đảm bảo công tác phòng chống dịch, đồng thời đề nghị các đơn vị, quận huyện chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch, khoanh vùng, truy vết, có quyết định phong tỏa ngay khi phát hiện ca nghi nhiễm, tổ chức lực lượng tập trung tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đối với công tác truy vết phòng chống dịch, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu các địa phương, đơn vị cần quyết liệt hơn nữa trong triển khai các biện pháp, chỉ đạo đã ban hành và chủ động hơn trong xử lý các vấn đề khi phát hiện ca nghi nhiễm, ca nhiễm.

Riêng đối với phương án phát phiếu đi chợ, ông Lê Trung Chinh yêu cầu các quận, huyện chủ động lên phương án phát phiếu đi chợ cho người dân, các sở ngành, nhất là Sở Công thương TP Đà Nẵng, Sở NN&PTNT cần tăng cường công tác kiểm tra để yêu cầu tiểu thương thực hiện tốt việc giãn cách, đảm bảo an toàn phòng dịch và đảm bảo nhu yếu phẩm cung cấp cho người dân.

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động 2 chợ trên địa bàn quận Thanh Khê và Liên Chiểu do có ca mắc COVID-19 mới

Sáng 8/5, UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) xác nhận, vừa cho tạm dừng hoạt động chợ Hòa Khánh Nam trên địa bàn do liên quan ca nghi mắc COVID-19.

Việc tạm dừng hoạt động chợ Hòa Khánh Nam là do ca nghi mắc COVID-19 mới (nữ nhân viên làm việc Thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA, đồng nghiệp của BN 3131 và trú tại đường Lê Hiến Mai, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) có lịch trình dịch tễ đi chợ Hòa Khánh Nam trước khi có biểu hiện sốt, mệt mỏi.

Cũng liên quan ca nghi mắc COVID-19, UBND quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cũng quyết định tạm dừng hoạt động chợ Thanh Khê (đường Điện Biên Phủ, phường Hòa Khê) để phun khử trùng và tổ chức xét nghiệm cho hơn 220 người dân là tiểu thương vì liên quan ca mắc COVID-19 thứ 3131.