Từ 0h ngày 1/8, Quảng Ngãi dừng tiếp nhận công dân tự phát về quê vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có chỉ đạo tạm dừng tiếp nhận công dân Quảng Ngãi từ các tỉnh, TP đang có dịch COVID-19.
Chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
Chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại TP HCM và các tỉnh phía Nam, ngày 29/7, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo từ 0h ngày 1/8. địa phương sẽ tạm dừng tiếp nhận công dân Quảng Ngãi từ các tỉnh, TP đang có dịch COVID-19.

Trước đó, để chia sẻ với những khó khăn của người dân Quảng Ngãi đang làm ăn, sinh sống tại TP HCM, UBND tỉnh tiếp tục phối hợp với Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP HCM tổ chức đón 400 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê (tỉnh lo toàn bộ chi phí), đồng thời sắp xếp tiếp nhận khoảng 1.500 - 1.800 người có nguyện vọng về quê để tổ chức cách ly tại các khách sạn có trả phí dịch vụ.

Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, lực lượng trực chốt kiểm soát dịch trên địa bàn tỉnh phát hiện hơn 5.000 người dân từ TP HCM và các tỉnh phía Nam tự phát trở về quê (tự túc phương tiện hoặc thuê xe dịch vụ), trong đó có nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, dẫn đến nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao.

Bên cạnh đó, năng lực cách ly y tế của địa phương đã quá tải (đang cách ly tập trung hơn 6.000 người tại các cơ sở cách ly y tế tập trung); phải sử dụng các cơ sở giáo dục tại các xã, phường, thị trấn nhưng gặp nhiều hạn chế trong khâu quản lý, vận hành, sinh hoạt, xử lý rác thải...nên UBND tỉnh Quảng Ngãi buộc phải tạm dừng tiếp nhận công dân.