close Đăng nhập

TS Vũ Ngọc Hoàng được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam

VietTimes –  Trong hai ngày 2 và 3/12/2020, Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam đã tổ chức đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II nhiệm kỳ 2020 – 2025 với sự tham dự của 300 đại biểu đại diện cho các trường thành viên trên toàn quốc.

TS Vũ Ngọc Hoàng phát biểu sau khi được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam. Ảnh: Giáo dục Việt Nam
TS Vũ Ngọc Hoàng phát biểu sau khi được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam. Ảnh: Giáo dục Việt Nam

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 93 thành viên, giảm 54 thành viên so với số ủy viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ I. Đây là chủ trương của Đại hội II nhằm cơ cấu Ban Chấp hành gọn nhẹ hơn, thực chất hơn. Đại hội cũng bầu Ban Kiểm tra gồm 7 vị.

Ban Chấp hành Khóa II đã họp phiên đầu tiên để bầu Ban Thường vụ gồm 44 ủy viên, giảm 19 người so với số ủy viên Ban Thường vụ nhiệm kỳ I. Tinh thần cũng theo phương châm gọn nhẹ, hiệu quả hơn.

TS. Vũ Ngọc Hoàng, nguyên Ủy viên trung ương Đảng, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương được bầu làm Chủ tịch nhiệm kỳ mới.

Phát biểu với báo chí sau đại hội, TS Vũ Ngọc Hoàng cho biết, ông không chỉ nhận trách nhiệm này với riêng Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam mà là cả với nền giáo dục nước nhà.

Điều quan tâm nhất về với ông sau khi được bầu làm Chủ tịch là trả lời 2 câu hỏi sau: Việc gì là quan trọng nhất đối với giáo dục đại học lúc này? Và làm sao để có được nhiều người giỏi cùng cộng tác và chia sẻ đối với những công việc khó của giáo dục và trong điều kiện khó khăn của Hiệp hội.

Việc đầu tiên cần làm là nghe, lắng nghe, và suy nghĩ. Nghe để hiểu cho đúng bản chất của vấn đề và nghe để lựa chọn công việc và cách làm. Công việc thì nhiều lắm, nhưng chỉ có thể làm một số thôi, vậy thì nên chọn cái gì, ưu tiên việc nào trước?

Công việc liên quan đến khoa học giáo dục đòi hỏi phải có một hàm lượng chất xám nhất định chứ không thể hô hào phong trào này phong trào kia theo cảm tính.

Cho nên càng cần phải lắng nghe và suy nghĩ. Muốn nghe được tốt và có hiệu quả thì phải tôn trọng những ý kiến khác nhau, không thể chủ quan một chiều.

Để làm rõ thêm những tâm tư của tân Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam, VietTimes sẽ sớm thực hiện phỏng vấn TS Vũ Ngọc Hoàng.

Xã hội

Những đứa trẻ K8 và "ngôi nhà bom" giữa rừng Quảng Trị

Những đứa trẻ K8 và "ngôi nhà bom" giữa rừng Quảng Trị

Giữa không gian xanh ngút của rừng Quảng Trị, ngôi nhà đặc biệt được dựng lên từ vỏ bom đạn Mỹ. Với những “đứa trẻ K8” từng đi sơ tán để giữ nòi giống năm nào, khát vọng hòa bình lại được nhắc tới khi tụ họp dịp kỷ niệm đất nước thống nhất.

Đêm Gala "Tổ quốc bình yên” sẽ khép lại bằng màn pháo hoa nghệ thuật rực rỡ tại khu vực bờ tây sông Hàn. Ảnh minh họa.

Gala “Tổ quốc bình yên” ở Đà Nẵng: Khi nào bắn pháo hoa?

Gala “Tổ quốc bình yên” mang đến chuỗi hoạt động đặc sắc gồm triển lãm, trưng bày, trải nghiệm, đêm nghệ thuật với ba chương diễn tại cầu Rồng và màn pháo hoa sông Hàn, tôn vinh 80 năm lực lượng An ninh nhân dân, lan tỏa thông điệp về một Tổ quốc bình yên.

Vietnam Airlines chủ động thích ứng trước biến động của thị trường quốc tế

Vietnam Airlines chủ động thích ứng trước biến động của thị trường quốc tế

Vietnam Airlines (mã chứng khoán: HVN) công bố kết quả sản xuất kinh doanh Quý I/2026 trong bối cảnh thị trường hàng không quốc tế xuất hiện các yếu tố bất định do diễn biến xung đột tại Trung Đông. Trên cơ sở đó, hãng đồng thời triển khai các giải pháp điều hành nhằm chủ động ứng phó với các rủi ro có xu hướng gia tăng trong các quý tiếp theo.

Thiếu tướng Phạm Kinh Đĩnh, Cục trưởng Cục Công tác chính trị (Bộ Công an) và Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng kiểm tra hiện trường công tác tổ chức chương trình Gala “Tổ quốc bình yên” tại TP Đà Nẵng.

Sẵn sàng cho Gala “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Chiều 28/4, Thiếu tướng Phạm Kinh Đĩnh, Cục trưởng Cục Công tác chính trị (Bộ Công an) cùng đoàn công tác đã kiểm tra tình hình, tiến độ triển khai các nhiệm vụ phục vụ tổ chức chương trình Gala “Tổ quốc bình yên” tại TP Đà Nẵng.