“Người hùng” Đoàn Ngọc Hải được Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội tặng quà

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong lúc chờ vận chuyển miễn phí bệnh nhân nghèo ở Bệnh viện Đại học Y Hà Nội về quê, ông Đoàn Ngọc Hải – người đang “làm nóng” dư luận bởi hành động đầy nghĩa cử với người bệnh nghèo – đã được GS. Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội – gặp mặt và tặng quà vào sáng nay, 5/9.
GS. Tạ Thành Văn trao đổi với ông Đoàn Ngọc Hải về vấn đề vận chuyển bệnh nhân sao cho an toàn và hiệu quả
GS. Tạ Thành Văn trao đổi với ông Đoàn Ngọc Hải về vấn đề vận chuyển bệnh nhân sao cho an toàn và hiệu quả

Những ngày qua, cái tên ông Đoàn Ngọc Hải – người đã từ chức khỏi “ghế”  Phó Chủ tịch UBND Quận 1 (TP.HCM) rồi Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên –tiếp tục được cộng đồng quan tâm, bởi ông tự bỏ tiền mua xe cứu thương và tình nguyện chở bệnh nhân nghèo miễn phí về quê.

Ngày 3/9, khi ông Hải và chiếc xe cứu thương có mặt ở khuôn viên Trường Đại học Y Hà Nội, ông lại tiếp tục trở thành “tâm điểm” của dư luận, khi ông sẽ bắt đầu hành trình đưa bệnh nhân nghèo từ Bệnh viện Trường Đại học Y Hà Nội về gia đình ở Hà Giang.

Trân trọng hành động nghĩa cử của ông với bệnh nhân, GS. Tạ Thành Văn đã có buổi gặp gỡ với ông Hải, khiến ông rất cảm động và bất ngờ.

Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội tặng quà ông Đoàn Ngọc Hải
Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội tặng quà ông Đoàn Ngọc Hải

Ông Hải đã chia sẻ với GS. Tạ Thành Văn về bản thân, gia đình và công việc ông đang làm, chỉ với mong muốn giúp đỡ những bệnh nhân nghèo bớt khó khăn.

Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội đã bày tỏ sự trân trọng trước những tình cảm và hành động tốt đẹp của ông Hải dành cho bệnh nhân nghèo, đặc biệt, việc làm của ông Hải đã lan tỏa những điều hay và cái đẹp trong đời sống xã hội, trong bối cảnh lòng tin của con người đang giảm sút nghiêm trọng.

Trong cuộc trò chuyện cởi mở, thân tình, GS. Tạ Thành Văn chia sẻ với ông Hải về việc vận chuyển bệnh nhân của ông hiện nay rất cần đảm bảo an toàn tay lái, nhất là trên những cung đường xa lạ và cần chú ý thực hiện những nguyên tắc an toàn cơ bản khi vận chuyển bệnh nhân nặng, bệnh nhân giai đoạn cuối trên xe ô tô.

GS. Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội – đã có buổi gặp mặt thân tình với ông Đoàn Ngọc Hải
GS. Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội – đã có buổi gặp mặt thân tình với ông Đoàn Ngọc Hải

GS. Văn gợi ý với ông Hải nên thành lập một nhóm vận chuyển, có nhà tài trợ với nhiều xe cứu thương, nhiều lái xe tình nguyện như ông, đồng thời, nên ký hợp đồng với một vài bệnh viện để đảm bảo tính pháp lý, thay vì chỉ mang tính chất cá nhân như hiện nay.

Khuyến khích duy trì việc làm tốt đẹp lâu dài và giúp được nhiều người bệnh hơn nữa, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết ông có thể sẽ là cầu nối giúp ông Hải liên hệ với các đơn vị bệnh viện để đến được với bệnh nhân nghèo, bệnh nhân nặng cần nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ thực sự.  GS. Tạ Thành Văn cũng tỏ ý nhà trường sẽ bố trí nơi ăn nghỉ cho ông Hải những ngày chờ đưa bệnh nhân về quê.

Ông Hải xúc động cám ơn trước tấm lòng của vị Hiệu trưởng, vì rất bận rộn vẫn dành sự quan tâm chu đáo cho ông, đồng thời, lắng nghe những góp ý chân tình của GS. Văn trong công việc vận chuyển bệnh nhân nghèo thời gian tới sao cho tốt nhất.

“Người hùng” cũng cho biết, ông đang ở một khách sạn bình dân sau khi từ chối lời mời ở khách sạn 5 sao của bạn bè,  người quen.

Trước khi chia tay, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội đã tặng quà cho ông Đoàn Ngọc Hải và hẹn lần tới, khi ông Hải đến với Trường Đại học Y Hà Nội, các bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ giúp ông kiểm tra sức khỏe tổng thể, giúp ông đủ sức khỏe đồng hành với tâm nguyện giúp đỡ được nhiều người nghèo, giúp đỡ bệnh nhân nặng có hoàn cảnh khó khăn.