Trung Quốc cách chức, khai trừ đảng 2 quan chức tỉnh Sơn Tây

Hai quan chức của tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc), gồm Trưởng ban Mặt trận thống nhất tỉnh và Bí thư Tỉnh ủy, đã bị khai trừ dảng và cách chức vì tội danh tham nhũng. Hiện chưa rõ liệu vụ việc của 2 quan chức này có liên quan tới nhau hay không.
Trưởng ban Mặt trận thống nhất tỉnh Sơn Tây Bạch Vân.Trưởng ban Mặt trận thống nhất tỉnh Sơn Tây Bạch Vân.

Ủy ban giám sát kiểm tra kỷ luật Trung Quốc (CCDI) ngày 3/2 thông báo, cơ quan này đã tiến hành lập án điều tra vấn đề vi phạm kỷ luật nghiêm trọng của 2 quan chức cấp cao tỉnh Sơn Tây gồm: Trưởng ban Mặt trận thống nhất tỉnh Sơn Tây Bạch Vân và Bí thư Tỉnh ủy Nhiếp Xuân Ngọc.

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Sơn Tây Nhiếp Xuân Ngọc.Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Sơn Tây Nhiếp Xuân Ngọc.

Qua điều tra, CCDI quyết định “song khai” đối với hai quan chức này. “Song khai” là cụm từ ám chỉ khai trừ đảng và cách chức đối với những quan chức Trung Quốc tham nhũng, vi phạm kỷ luật.

Theo China News, kết quả điều tra cho thấy ông Nhiếp Xuân Ngọc (60 tuổi), nguyên Bí thư tỉnh Sơn Tây, đã lợi dụng chức vụ để trục lợi cho người khác, nhận hối lộ với số tiền lớn. Ông này cũng nhận quà biếu và lễ vật bất hợp pháp, đồng thời thông dâm với người khác.

Trong khi đó, bà Bạch Vân (55 tuổi), nguyên Trưởng ban Mặt trận thống nhất tỉnh Sơn Tây, đã lợi dụng chức vụ để trục lợi cho người khác, nhận hối lộ với số tiền lớn, nhận quà biếu tiền biếu số lượng lớn.

China News cho biết 2 người này đều là Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy Sơn Tây. Thông báo cho hay, hành vi của 2 quan chức trên đã vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, trong đó việc nhận hối lộ đã cấu thành tội phạm.

Căn cứ vào các quy định của “Điều lệ xử lý kỷ luật của đảng Cộng sản Trung Quốc”, qua điều tra của CCDI và sự phê chuẩn của Trung ương đảng, quyết định khai trừ đảng và cách chức đã được đưa ra đối với 2 quan chức cấp cao trên. Các hồ sơ liên quan đến vấn đề phạm tội của 2 quan chức này đã được gửi tới cơ quan Tư pháp xử lý theo pháp luật.

                                                                                  Theo Dân trí


Lưu tin
Có thể bạn quan tâm