“Trao oxy - Trao sự sống” mang yêu thương tới đất mũi Kiên Giang

VietTimes – Nhóm tình nguyện của dự án “Trao oxy - Trao sự sống” đã vừa trao tặng 100 bình oxy tại Hà Tiên, Kiên Giang.

Những bình ô xy được trao tặng Hà Tiên, Kiên Giang

Những bình ô xy được trao tặng Hà Tiên, Kiên Giang

Ngày 17/9, nhóm tình nguyện viên của dự án “Trao oxy - Trao sự sống” và “Phản ứng nhanh vì Sài Gòn” đã trao tặng cơ sở thu dung điều trị COVID-19 thuộc Trung tâm y tế Hà Tiên 100 bình oxy loại 40L và 50 van đồng hồ oxy ước tính trị giá 450 triệu đồng.

Cơ sở Thu dung điều trị Covid-19 thuộc Trung tâm y tế Hà Tiên Mỹ Đức, TP Hà Tiên là nơi thu dung và điều trị cho gần 1.100 bệnh nhân F0 của các huyện Hòn Đất, Kiên Lương, Giang Thành và TP Hà Tiên. Với đội ngũ y bác sỹ còn ít ỏi, nguồn lực trang thiết bị, thuốc men còn thiếu thốn, địa hình lại xa xôi cách trở, nhưng lực lượng y tế nơi đây đã đã dốc sức chăm sóc sức khỏe và điều trị cho các bệnh nhân F0.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Tiên Mai Quốc Thắng cảm động cho biết: “Thiết bị bình oxy và van đồng hồ oxy đã được hỗ trợ rất kịp thời, góp phần thiết thực cùng đội ngũ y bác sỹ của Trung tâm y tế Hà Tiên yên tâm đảm bảo nguồn oxy, phục vụ tốt cho điều trị các bệnh nhân nặng, giành lại sự sống cho bệnh nhân”.

“Trao oxy - Trao sự sống” mang yêu thương tới đất mũi Kiên Giang ảnh 1
Xe hỗ trợ chống dịch đi trao ô xy ở Hà Tiên

Dự án thiện nguyện “Trao oxy-Trao Sự sống” tập hợp những tình nguyện viên nhiều ngành nghề từ doanh nhân, kỹ sư, kiến trúc sư, nhân viên kinh doanh, nhà báo... cùng chung một mục tiêu cuộc chạy đua với thời gian nhanh nhất, tăng tốc cung cấp ô-xy, và thiết bị bình oxy, một vấn đề vô cùng thiết yếu trong chữa trị bệnh nhân F0, nhằm chung tay đẩy lùi bệnh tật, giành sự sống cho các bệnh nhân mắc COVID-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc vận động các nguồn lực xã hội hóa, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh phía Nam, nhóm đã nối vòng tay lớn, triển khai việc chia sẻ kinh nghiệm vận hành dự án và đã trao tặng trang thiết bị bình oxy, van đồng hồ oxy, mặt nạ oxy cho một số bệnh viện dã chiến, trung tâm y tế tại TP.HCM, Long An, Tiền Giang, Đồng Nai….