Nóng: TP.HCM bất ngờ phát hiện thêm 1 ca dương tính trong cộng đồng

VietTimes – Kết quả xét nghiệm từ BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM khẳng định thêm 1 ca dương tính với COVID-19.

Lực lượng chức năng đang phong tỏa 1 con hẻm tại đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3 - nơi ca nhiễm sinh sống, buôn bán. Ảnh: HCDC

Lực lượng chức năng đang phong tỏa 1 con hẻm tại đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3 - nơi ca nhiễm sinh sống, buôn bán. Ảnh: HCDC

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM vừa công bố kết quả xét nghiệm cho thấy đã có thêm 1 ca trong cộng đồng dương tính với COVID -19.

Trước đó, BV Phạm Ngọc Thạch TP.HCM tiếp nhận 01 trường hợp nữ (sinh năm 1963, ở Quận 3), làm nghề bán quán ăn tại nhà có kết quả sàng lọc nghi ngờ nhiễm COVID-19.

Ngày 19/5, người này có triệu chứng bệnh đường hô hấp, đi khám tại Trung Tâm Medic Hòa Hảo TP.HCM, có kết quả xét nghiệm X-quang phổi và CT scan phổi có tổn thương. Chiều cùng ngày, bệnh nhân đi khám tại BV Phạm Ngọc Thạch TP.HCM.

Tại đây, bệnh nhân được thực hiện khai báo y tế và đưa vào phòng khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả nghi nhiễm COVID-19. Sau đó, bệnh nhân được đưa vào khu cách ly của BV.

Sáng 20/5, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và người con đi cùng được chuyển đến BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM để xét nghiệm khẳng định.

Ngay khi nhận được thông tin có ca bệnh nghi ngờ nhiễm COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã điều tra, truy vết trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng, phong tỏa BV Medic Hoà Hảo và các địa điểm có liên quan.

CDC TP.HCM đã truy vết 15 trường hợp tiếp xúc gần tại nơi ở chuyển cách ly lấy mẫu xét nghiệm khẩn. Thành phố sẽ triển khai mở rộng lấy mẫu giám sát các hộ gia đình sinh sống tại con hẻm trên đường Nguyễn Đình Chiểu nơi bệnh nhân cư trú.

Trước đó, TP.HCM ghi nhận 2 ca trong cộng đồng nhiễm COVID-19, đó là BN4514 (ở quận Thủ Đức) và BN4583 (ở quận 7). Cơ quan Y tế thành phố đã lấy hơn 6.000 mẫu, gồm tiếp xúc gần, tiếp xúc khác, mẫu trên diện rộng để xét nghiệm, liên quan đến 02 trường hợp này.