TP.HCM: 100 liều vaccine COVID-19 đầu tiên được tiêm cho ai?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Có 100 liều vaccine đầu tiên được tiêm cho những người trên tuyến đầu chống COVID-19 tại TP.HCM.
Tiêm vaccine COVID-19 cho nhân viên y tế - Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN
Tiêm vaccine COVID-19 cho nhân viên y tế - Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN

Sáng hôm nay ngày 8/3, những liều vaccine phòng COVID-19 đầu tiên được vận chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM để thực hiện tiêm ngừa COVID-19 cho nhân viên y tế tại đây.

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, có 100 nhân viên y tế đang công tác tại Khoa Nhiễm D, Khoa Hồi sức cấp cứu chống độc người lớn và Khoa Cấp cứu là những người đầu tiên được tiêm vaccine COVID-19.

Toàn bộ các nhân viên y tế này đều được khám sàng lọc kỹ lưỡng trước khi tiêm vaccine phòng COVID-19. Đây là những bác sỹ, điều dưỡng đang trực tiếp điều trị, chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19 từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay.

Nữ nhân viên y tế được tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong ngày 8/3 ảnh 1

Nữ nhân viên y tế được tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong ngày 8/3

Được biết, Vaccine phòng COVID-19 nhập về Việt Nam đợt này là do Công ty dược AstraZeneca phối hợp với Đại học Oxford (Anh) nghiên cứu, phát triển, được sử dụng tại nhiều quốc gia.

Trước đó, với sự hỗ trợ, hướng dẫn và chỉ đạo từ Chính phủ, Bộ Y tế, VNVC trở thành đơn vị đầu tiên có vắc xin COVID-19 và là đơn vị duy nhất được AstraZeneca lựa chọn phân phối COVID-19 Vaccine AstraZeneca với số lượng lớn tại Việt Nam. Lô đầu tiên gồm 117,600 liều đã được đưa về hệ thống kho lạnh chuyên dụng của VNVC và AstraZeneca.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, sau khi tiêm vaccine COVID-19, người được tiêm ngừa có thể gặp các phản ứng phụ như đau đầu, buồn nôn, sốt nhẹ.