Nóng: 100 bác sĩ đầu tiên ở Hà Nội sẽ tiêm vaccine phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – 100 bác sĩ trực tiếp tham gia điều trị, chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19 sẽ được tiêm vaccine phòng COVID-19 vào sáng mai, ngày 8/3.
Tiêm vaccine phòng COVID-19 (Ảnh - Hoàng Anh)
Tiêm vaccine phòng COVID-19 (Ảnh - Hoàng Anh)

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết: Vaccine phòng COVID-19 sẽ được chuyển tới bệnh viện từ sáng sớm để bắt đầu tiêm từ 8h. 100 bác sĩ đến từ 20 khoa, phòng của bệnh viện sẽ được tiêm vaccine tại Trung tâm phòng chống dịch bệnh. Bệnh viện đã bố trí 3 bàn tiêm với đủ phương tiện, kỹ thuật cần thiết.

Các nhân viên y tế sẽ được thông báo và khám sàng lọc trước khi tiêm. Người có dấu hiệu ho, sốt, khó thở sẽ không được tiêm vaccine phòng COVID-19. Sau tiêm, nhân viên y tế được theo dõi tại viện 30 phút và theo dõi tại nhà trong 24 giờ tiếp theo.

Theo kế hoạch của Bộ Y tế, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới được phân 450 liều trong tổng số 117.600 liều vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca tới Việt Nam vào ngày 24/2, được bảo quản tại kho lạnh của Công ty VNVC. Số còn lại được phân bổ cho 14 trung tâm kiểm soát bệnh tật và 20 cơ sở điều trị COVID-19 khác.

Trước khi tiêm, các cán bộ, nhân viên y tế sẽ được khám sàng lọc kỹ lưỡng. Nếu bị ho, sốt, khó thở sẽ không tiến hành tiêm. Sau khi tiêm, người được tiêm phải ở lại theo dõi 30 phút và theo tiếp tục theo dõi tại nhà trong 24h. Đối với trường hợp cấp cứu phải theo dõi tiếp 24h tại Bệnh viện.

Theo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh viện có Phòng Tiêm chủng phục vụ các loại vaccine mới nhất. Phòng tiêm chủng vaccine có hệ thống kho lạnh đảm bảo an toàn cho tất cả các loại vaccine, kể cả các loại vaccine đòi hỏi tiêu chuẩn âm sâu đến 70 độ C.

Cùng với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, trong sáng mai (8/3) tỉnh Hải Dương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh cũng sẽ tiến hành những mũi tiêm đầu tiên vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca.