Tiêm kích Su-35 tránh tên lửa như thế nào?

Tiêm kích hiện đại nhất của Nga, Su-35 có cách né tránh tên lửa tài tình nhờ đặc tính kỹ thuật của dòng máy bay này, theo Truyền hình quân đội Nga.

Tiêm kích Su-35 tránh tên lửa như thế nào?

Trong chương trình phát sóng ngày 2.4, chuyên gia vũ khí Alexei Yegorov đã phỏng vấn phi công bay thử nghiệm loại tiêm kích thế hệ 4++ này là Alexander Pulenko về các tính năng nổi trội của máy bay Su-35.

Một trong những đặc tính mang tính sống còn của Su-35 là chủ động né tránh được tên lửa bắn từ phía sau máy bay. Phi công Pulenko giải thích rằng Su-35 sẽ không bị trúng tên lửa bắn từ phía sau như trường hợp máy bay Su-24 của Nga bị tiêm kích F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi hồi cuối tháng 11.2015 ở Syria.

"Bật chế độ buồng đốt hậu (afterburner, buồng đốt tăng lực), sau đó chuyển sang chế độ nhào lộn và máy bay ngóc đầu lên lộn vòng 360 độ, trở lại vị trí ban đầu. Trong thời gian đó tên lửa đã vọt qua phía dưới bay đi mất dạng", phi công Pulenko tiết lộ bí quyết.

Ông cũng nói thêm rằng tên lửa không-đối-không không đủ năng lượng để có thể vòng trở lại tấn công máy bay lần nữa.

Sức mạnh của loại động cơ đặc biệt trang bị cho Su-35 khiến chiếc tiêm kích này có thể cất cánh với vũ khí (8 tấn) và nhiên liệu mang theo tối đa, tốc độ bay tối đa 2.390 km/giờ với bán kính tác chiến lên đến 3.600 km, hơn hẳn Su-27/Su-30 và cả tiêm kích của Mỹ và châu Âu.

Xem cách Su-35 lộn vòng tránh tên lửa:

Theo Thanh Niên 

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm