Thứ trưởng BYT Nguyễn Trường Sơn kêu gọi F0 khỏi bệnh tham gia phòng, chống COVID-19

VietTimes – Sáng nay, ngày 3/9, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã viết thư ngỏ kêu gọi tất cả những người đã chiến thắng biến thể Delta tham gia vào công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân mắc COVID-19 nặng (Ảnh - BYT)

Bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân mắc COVID-19 nặng (Ảnh - BYT)

Trong thư gửi tất cả những người đã chiến thắng biến thể Delta, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết: "Thay mặt Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19 và tất cả các cán bộ, nhân viên y tế trong cả nước, tôi xin chúc mừng và cảm ơn các bạn, những người đã không từ bỏ hy vọng, dũng cảm chiến đấu, vượt qua bệnh tật để đem lại niềm vui cho gia đình, bạn bè, mang lại hạnh phúc cho đội ngũ nhân viên y tế và thắp sáng niềm tin cho sự chiến thắng đại dịch tại thành phố mang tên Bác thân yêu của chúng ta".

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, sự mất mát, hy sinh, chịu đựng, khổ đau vẫn còn đó trong một bộ phận người dân đang nhiễm biến thể Delta và bệnh nhân COVID-19. TP. HCM vẫn còn có quá nhiều khó khăn, thách thức. Vì thế, việc chia sẻ kinh nghiệm và những bí quyết để chiến thắng bệnh tật của các F0 khỏi bệnh sẽ là một phần trong các biện pháp phòng, chống dịch của thành phố.

Bộ Y tế hiểu các F0 vẫn cần thời gian để dưỡng sức sau cơn bạo bệnh đáng sợ, tuy nhiên Bộ rất cần sự chung tay đóng góp của các F0 khỏi bệnh trong giai đoạn quyết định này. Với niềm hy vọng, niềm tin vào sự khống chế thành công dịch bệnh, đội ngũ nhân viên y tế thiết tha mong đợi sự tham gia của tất cả những người đã chiến thắng biến thể Delta vào công tác phòng chống dịch của thành phố. "Bất kỳ vị trí, công việc nào các bạn tham gia đều được cá nhân tôi và toàn thể nhân dân thành phố trân trọng và biết ơn" - Thứ trưởng nói.

Khi cảm thấy đủ điều kiện sức khoẻ, đủ niềm tin và mong muốn chung tay góp sức, các F0 khỏi bệnh có thể đăng ký tham gia chống dịch COVID-19 tại phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế TP.HCM, số điện thoại 028.39309967 hoặc 0907.574.269. Các cơ sở y tế sẽ tiến hành đánh giá mức độ kháng thể kháng virus SARS-CoV-2 bằng test nhanh và sẽ bố trí điều kiện làm việc hợp lý nhất.