Thông tin mới nhất về kết quả xét nghiệm 20 trường hợp tại TP.HCM đi trên chuyến bay VN0054

VietTimes -- Kết quả xét nghiệm ban đầu đã cho thấy 13/20 trường hợp âm tính.
Thông tin mới nhất kết quả xét nghiệm 20 trường hợp đi trên chuyến bay VN0054 tại TP.HCM. Ảnh: CDC
Thông tin mới nhất kết quả xét nghiệm 20 trường hợp đi trên chuyến bay VN0054 tại TP.HCM. Ảnh: CDC

Thông tin mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đợt 1 của BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM với 20 hành khách đi chung chuyến bay VN0054 với ca nhiễm thứ 17 đã có kết quả 13 mẫu âm tính.

13 trường hợp âm tính này gồm: 4 người Việt Nam, 7 khách nước ngoài đã từng ở tại khách sạn Eden, 2 khách vừa đến đăng ký phòng ở khách sạn Liberty.

Hiện, 7 trường hợp còn lại tiếp tục chờ kết quả đợt xét nghiệm tiếp theo.

Kiểm tra y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: C.U
Kiểm tra y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: C.U

Các trường hợp xét nghiệm âm tính vẫn tiếp tục cách ly tập trung đủ 14 ngày. Những người có tiếp xúc với các trường hợp này trước đó, nguy cơ lây nhiễm rất thấp. Tuy nhiên, để chủ động trong mọi tình huống, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM yêu cầu các trường hợp tiếp xúc này tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà đủ 14 ngày, khi được ra ngoài phải khẩu trang đúng cách, không nên đến chỗ đông người.

Bên cạnh đó, 85 nhân viên khách sạn có tiếp xúc gần với các hành khách nêu trên đã thực hiện tự theo dõi tại nhà. Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM phối hợp với nhiều cơ quan khoanh vùng và xử lý môi trường đối với các khu vực có liên quan để hạn chế tối đa sự lây nhiễm nếu có.

Trước đó, ngay khi xác minh được 20 hành khách chung chuyến bay với ca nhiễm SARS-CoV-2 thứ 17 đi chuyển vào TP.HCM, TP.HCM đã ngay lập tức đưa họ vào khu cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Tổng số hành khách trên chuyến bay VN0054 là 201 người, trong đó có 48 người Việt Nam. Sau nhập cảnh những hành khách này di chuyển đến nhiều tỉnh, thành khác nhau tại Việt Nam. Hiện, các tỉnh thành trong cả nước đều đang ra sức tìm kiếm và giám sát y tế đối với các hành khách này đi cùng chuyến bay VN0054.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM và các tỉnh thành khác rất mong các hành khách đi trên chuyến bay VN0054 ngày 02/3 chủ động liên hệ để được giám sát y tế theo quy định.