Đà Nẵng: Đã có kết quả xét nghiệm 6 người cách ly do có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 ở Hà Nội

VietTimes -- Chiều tối ngày 7/3, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết 6 trường hợp tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp đối với nữ bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung (trú Hà Nội) bị nhiễm COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm.

Khu cách ly bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng

Khu cách ly bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng

Theo đó, tất cả các mẫu bệnh phẩm có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Và đây là những mẫu bệnh phẩm đầu tiên được CDC Đà Nẵng tự xét nghiệm, trên cơ sở áp dụng kỹ thuật Realtime RT – PCR vừa được được Bộ Y tế cho phép triển khai từ ngày 6/3.

Theo bác sỹ Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng: "Mặc dù kết quả âm tính, nhưng 6 trường hợp này vẫn tiếp tục được theo dõi, cách ly 14 ngày tại Bệnh viện 199 (Bộ Công an) theo quy định phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm nhóm A. Đồng thời, Bệnh viện sẽ tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm thêm các lần tiếp theo".

Trước đó như VietTimes đã đưa tin, vào khoảng 11h trưa ngày 7/3, Sở GTVT, Sở Y tế, Ga Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng, Trung tâm cấp cứu 115, Bệnh viện 199 phối hợp cách ly, dùng xe cấp cứu chuyển về Bệnh viện 4 du khách người nước ngoài cùng chuyến bay với bệnh nhân bị nhiễm COVID-19 ở Hạ Nội khi số du khách này xuống Ga Đà Nẵng trên chuyến tàu SE3.

Đà Nẵng: Đã có kết quả xét nghiệm 6 người cách ly do có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 ở Hà Nội ảnh 1

Phiếu xét nghiệm 6 người bị cách ly ở Đà Nẵng do có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Hà Nội

Ngoài 4 du khách nói trên, sáng cùng ngày, Bệnh viện 199 cũng tiếp nhận 2 trường hợp là tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines (trú Đà Nẵng), là nhân viên phục vụ trên chuyến bay VN0054 hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng ngày 2/3.

Theo lãnh đạo Sở Y tế TP Đà Nẵng, hiện cả 6 trường hợp cách ly có sức khỏe ổn định, không có biểu hiện bất thường như: ho, sốt, khó thở, đau họng… Và đang được tiếp tục theo dõi sức khỏe theo đúng quy định.