Theo dõi bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp qua Zalo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Thông qua các tài khoản Zalo chính thức, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã tuyên truyền đến người dân thông tin về các cuộc bầu cử quan trọng.
Theo dõi bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp qua Zalo.
Theo dõi bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp qua Zalo.

Về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo công tác tuyên truyền cần được tiến hành từ tháng 1/2021. Theo đó, cao điểm sẽ triển khai từ tháng 4/2021 đến ngày bầu cử 23/5 và sau khi kết thúc bầu cử, công bố kết quả. Bám sát chỉ đạo, nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước đã sử dụng Zalo như một hình thức để tuyên truyền thông tin về các đại biểu cùng những hoạt động bầu cử liên quan.

Theo dõi bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp qua Zalo ảnh 1

Các thông tin về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND trên các tài khoản Zalo.

Cụ thể, tại thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, tỉnh Đắk Lắk, tỉnh Tuyên Quang… đã sử dụng các tài khoản Zalo chính thức để cập nhật nhanh tình hình bầu cử, nguyên tắc bầu cử, tiêu chuẩn đại biểu, quyền bầu cử và ứng cử của công dân. Bên cạnh đó, số lượng, cơ cấu đại biểu, danh sách, lý lịch của người được giới thiệu ứng cử và tự ứng cử, quyền lợi và trách nhiệm của cử tri cũng được công khai. Thông qua đó, người dân có thể nhận thức rõ mục đích, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của sự kiện bầu cử này.

Để theo dõi cuộc bầu cử Quốc hội và thông tin chính thống khác tại địa phương sinh sống, người dân chỉ cần tìm và truy cập vào trang Zalo chính thức của tỉnh, nhấn chọn “Quan tâm”.

Theo dõi bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp qua Zalo ảnh 2

Ủy ban MTTQ huyện Thạch Hà lập các nhóm liên quan đến bầu cử trên Zalo.

Điển hình, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh đã lập các nhóm liên quan đến bầu cử trên Zalo để trao đổi và trực tiếp hướng dẫn khó khăn, vướng mắc ngay từ cơ sở. Đại diện cơ quan đánh giá, phương thức này giúp công tác chỉ đạo bầu cử tại Thạch Hà trở nên nhanh chóng, thuận lợi và kịp thời hơn nhiều.

Thời gian tới, các tỉnh, thành phố, cơ quan sẽ tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, vận động bầu cử ở các địa phương. Ngoài ra, nội dung tuyên truyền tập trung theo chiều sâu, nhằm giúp nhân dân nắm rõ và thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ trong cuộc bầu cử.