2 đại diện Việt Nam dự Giải đua xe Thể thao mô phỏng E1 Championship Season 1

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đây là sự kiện đầu tiên có đại diện Việt Nam tham dự, gồm Đặng Hồ Gia Huy (20 tuổi) và Lê Hoàng Vĩnh Long (19 tuổi). Hai thí sinh đều là thành viên của câu lạc bộ Saigon United Motorsports (SUM).
VĐV Lê Hoàng Vĩnh Long
VĐV Lê Hoàng Vĩnh Long

Tuy còn trẻ tuổi, hai vận động viên đại diện của Việt Nam đã có rất nhiều kinh nghiệm trên đấu trường. Đặng Hồ Gia Huy từng góp mặt tại Salzburgring track & Formula Raceroom X-17 car. Trong khi đó, Lê Hoàng Vĩnh Long đã có kinh nghiệm 8 năm trên đường đua và từng tham gia tranh tài tại Hanoi Street Circuit (F1 2020), Nordschleife (Porsche 911 RSR), Nurburgring GP (Ferrari 488 GT3 Evo), Intercity Instanbul Park (RSS Formula Hybrid 2020) và Red Bull Ring (F1 2020).

VĐV Đặng Hồ Gia Huy.

VĐV Đặng Hồ Gia Huy.

Đại diện SUM cho biết, đội khá tự tin vì đã có thời gian thử nghiệm, tìm tòi và điều chỉnh trước khi đăng ký dự thi. Tuy nhiên, các thành viên không tránh khỏi hồi hộp vì lần đầu tham gia một giải đấu quy mô và có tính chuyên nghiệp cao.

Giải đua xe Thể thao mô phỏng E1 Championship Season 1 dự kiến khởi tranh từ ngày 7/4 đến ngày 2/6 năm nay. Cuộc thi trải qua 8 vòng đua, diễn ra vào lúc 20h thứ Tư hàng tuần. 14 đội được chia thành 3 bảng thi đấu, với 28 tay đua đến từ các quốc gia như Singapore, Malaysia, Philippines, Brunei, Indonesia, Australia, New Zealand và Việt Nam.

Lịch thi đấu Giải E1 Championship Season 1

Lịch thi đấu Giải E1 Championship Season 1

Giải vô địch E1 Championship là một chuỗi giải đua mô phỏng, hội tụ các tay đua giỏi nhất đến từ khu vực châu Á – Thái Bình Dương tham gia tranh tài.

Tại Việt Nam, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) đã phối hợp với 500 Bros Media. đưa giải đấu thể thao mô phỏng này đến với khán giả trong nước. Trong bối cảnh nhiều hoạt động thể thao truyền thống bị tạm ngừng, thể thao kỹ thuật số ngày càng trở nên quan trọng. Thời gian tới, VIRESA khẳng định sẽ chú trọng phát triển hoạt động thể thao điện tử, trong đó có nhóm bộ môn mô phỏng. Hội sẽ đứng ra tổ chức các hoạt động, giải đấu và kết nối với các tổ chức, đơn vị, đối tác quốc tế.