Thêm 4 ca mắc COVID-19 mới ở Hà Nội liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Vĩnh Phúc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng nay, ngày 6/5, Sở Y tế TP. Hà Nội đã phát hiện thêm 4 ca mắc COVID-19 mới liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và Vĩnh Phúc. 
Khu vực cách ly đặc biệt ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Ảnh - Minh Thuý)
Khu vực cách ly đặc biệt ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Ảnh - Minh Thuý)

Sở Y tế TP. Hà Nội cho biết: Trong sáng nay, thành phố đã ghi nhận 4 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh) và Vĩnh Phúc.

Trường hợp đầu tiên là chị N.T.H., 44 tuổi, sống ở Uy Nỗ, Đông Anh. Chị H. từng đi chăm mẹ là bệnh nhân ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Trường hợp thứ 2 và 3 là chị N.T.T., 35 tuổi, cháu H.T.G. (1 tuổi), sống ở Mai Đình, Sóc Sơn, là F1 của bệnh nhân H. ở Vĩnh Phúc (làm việc ở cơ sở chăm sóc sức khỏe Hoa Sen). Hai người này đã lên thăm gặp bệnh nhân H. tại Vĩnh Phúc. Trường hợp cuối là N.T.B., 61 tuổi, sống ở Tân Long, Việt Long, Sóc Sơn, từng đi chăm con gái là bệnh nhân L. ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, Sở Y tế TP. Hà Nội đề nghị tất cả những người đã từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 khám và điều trị bệnh, chăm sóc bệnh nhân, thăm bệnh nhân từ ngày 14/4 đến nay phải khai báo y tế, liên hệ ngay với các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch: 0969.082.115 – 0949.396.115.