SSI: VN-Index hướng tới 1.400 điểm và xa hơn nữa

VietTimes – SSI cho rằng, VN-Index có thể hướng đến vùng giá mục tiêu tiếp theo là 1.400 điểm và có thể đi xa hơn nếu hạn chế của hệ thống giao dịch được khắc phục vượt kỳ vọng.

Các ngành thép, bất động sản, dịch vụ tài chính, dệt may và thủy sản sẽ thu hút dòng vốn trong tháng 6/2021.

Các ngành thép, bất động sản, dịch vụ tài chính, dệt may và thủy sản sẽ thu hút dòng vốn trong tháng 6/2021.

Trong báo cáo chiến lược thị trường tháng 6/2021, CTCP Chứng khoán SSI (SSI) cho rằng đà tăng điểm vẫn được duy trì ở nửa đầu tháng 6 nhờ động lực mạnh mẽ từ dòng tiền của nhà đầu tư cá nhân trong nước.

“VN-Index có thể tiếp tục hướng đến vùng giá mục tiêu tiếp theo là 1.400 điểm và có thể đi xa hơn trong trường hợp hạn chế của hệ thống giao dịch được khắc phục vượt kỳ vọng”, SSI nhận định.

Theo SSI, định giá P/E hiện tại (trượt 4 quý gần nhất) và P/E ước tính năm 2021 vào ngày 3/6/2021 của VN-Index đã tăng lên tương ứng 18,6 lần và 16,8 lần, từ mức 18,1 lần và 15,1 ở thời điểm cuối tháng 4; trong khi đó, P/E năm 2021 của SSI Coverage hiện vào khoảng 16 lần.

Tăng trưởng lợi nhuận các doanh nghiệp niêm yết trong quý 2/2021 dự kiến vẫn ở mức cao do nền so sánh thấp cùng kỳ năm ngoái sẽ tiếp tục đưa mức định giá P/E trượt 4 quý gần nhất về mức hấp dẫn.

Bên cạnh đó, xu hướng tăng vốn ở các nhóm ngành có vốn hóa lớn như ngân hàng, bất động sản, cùng động thái tương tự của các công ty chứng khoán giúp mở rộng dư địa cho vay ký quỹ sẽ là các chất xúc tác quan trọng giúp thị trường vượt qua các nhịp biến động ngắn hạn và tiếp tục đi lên.

SSI: VN-Index hướng tới 1.400 điểm và xa hơn nữa ảnh 1

Sóng 5 tăng giá của mẫu hình Elliot đang dần đươc hoàn thiện (Nguồn: AmiBroker, SSI)

Mặc dù vậy, SSI cũng thể hiện quan điểm thận trọng khi chỉ số VN-Index và chỉ số VN30 đã tăng 23,59% và 40,5% so với đầu năm, điều này có thể sẽ kích hoạt mạnh cung chốt lời trong ngắn hạn khi các chỉ số tiếp tục tiến lên vùng điểm số cao hơn.

“Nhà đầu tư nên ưu tiên bảo toàn lợi nhuận trong quá trình chỉ số VN-Index hướng về vùng 1.400 điểm và quay lại tìm cơ hội ở vùng hỗ trợ gần là 1.350 điểm và xa hơn là 1.300 điểm khi có điều chỉnh diễn ra”, SSI cảnh báo.

Theo CTCP Chứng khoán VNDirect, VN-Index sẽ dao động trong khoảng 1.280 - 1.380 điểm. Bên cạnh các cổ phiếu vốn hóa lớn, một số cổ phiếu vốn hóa trung bình thuộc các ngành thép, bất động sản, dịch vụ tài chính, dệt may và thủy sản sẽ thu hút dòng vốn trong tháng 6/2021./.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Thế nào là “suy thoái”?

Thế nào là “suy thoái”?

Một từ được báo chí đề cập khá thường xuyên khi tường thuật tình hình kinh tế Mỹ trong vòng xoáy lạm phát là khả năng xảy ra “suy thoái kinh tế”. Thế nhưng hầu như không có bài báo nào chịu định nghĩa cho khái niệm này.
Lạm phát và áp lực lãi suất

Lạm phát và áp lực lãi suất

Lạm phát cao đang là vấn đề lớn của nền kinh tế toàn cầu và lạm phát ở Việt Nam dù trong tầm kiểm soát nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ tăng mạnh. Câu hỏi được quan tâm lúc này là chính sách tiền tệ sẽ phản ứng thế nào?
Kỷ luật loạt lãnh đạo TKV

Kỷ luật loạt lãnh đạo TKV

VietTimes – Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc, hai Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) bị kỷ luật do vi phạm trong sản xuất, kinh doanh, quản lý, khai thác than.