Sở chỉ huy IS ở Syria bị không kích san phẳng

Bộ Tư lệnh chiến dịch hỗn hợp chống nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Syria công bố rằng hôm 14/5, các chiến đấu cơ Iraq đã giáng đòn tấn công vào sở chỉ huy của IS trên lãnh thổ Cộng hòa Arab Syria, kênh truyền hình Iraq Al-Sumar đưa tin dẫn nguồn tuyên bố của Bộ Tư lệnh.
Chiến đấu cơ F-16 xuất kích
Chiến đấu cơ F-16 xuất kích

"Theo thông báo của chỉ huy  lực lượng vũ trang Haydar al-Abadi và kết quả phối hợp hoạt động chung trong chiến dịch, các máy bay F-16 của Iraq đã tấn công chỉ huy sở và căn cứ hỗ trợ hậu cần của nhóm IS ở phía nam khu vực al-Dashisha trên lãnh thổ Syria và phá hủy hoàn toàn chủ thể này", tuyên bố cho biết.

Theo dữ liệu của Bộ Tư lệnh, không lực Iraq đã giáng đòn tấn công tương ứng với  thông tin tình báo khẳng định sự hiện diện của các chiến binh khủng bố ở chủ thể này.

Trước đó, phòng báo chí của thủ tướng Iraq cho biết, Không quân Iraq đã tấn công các mục tiêu của nhóm khủng bố Hồi giáo ở khu vực biên giới Syria giáp với Iraq.

"Theo lệnh của chỉ huy lực lượng vũ trang Iraq, ông Heydar Al-Abadi, các lực lượng không quân của chúng tôi đã tấn công các mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo gần biên giới Iraq", bản báo cáo cho biết.

Văn phòng báo chí của thủ tướng Iraq lưu ý rằng sự hiện diện của các chiến binh IS trên biên giới với Iraq gây nguy hiểm cho đất nước.