close Đăng nhập

Robot tí hon "nhảy lò cò" trên nhiều địa hình phức tạp

Viện MIT đã thiết kế một robot tí hon, có khả năng di chuyển hiệu quả trên nhiều địa hình khác nhau. Robot có khả năng tải trọng lớn hơn 10 lần so với các robot kích thước tương tự, cho thấy tiềm năng tự hoạt động trong các môi trường phức tạp.

Chuyển đổi số

Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính giới thiệu với Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng (phải) về các sản phẩm, giải pháp công nghệ của CMC. Ảnh: CMC.

Việt Nam cần phát triển AI First, hệ sinh thái cloud

Phó thủ tướng Hồ Quốc Dũng cho rằng AI và điện toán đám mây là nền tảng bảo đảm chủ quyền công nghệ, đồng thời đề nghị phát triển AI First và hệ sinh thái cloud Việt để nâng sức cạnh tranh quốc tế.

Lạng Sơn thí điểm Trạm dịch vụ công số ứng dụng AI

Lạng Sơn thí điểm Trạm dịch vụ công số ứng dụng AI

Không còn phải xếp hàng tại bộ phận một cửa, người dân tại nhiều xã, phường ở Lạng Sơn có thể tự thực hiện nhiều thủ tục hành chính thông qua Trạm dịch vụ công số ứng dụng AI, tích hợp VNeID và thanh toán không dùng tiền mặt.