Quảng Nam tiếp tục tạm thời nới lỏng cho lao động đi qua chốt kiểm dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – UBND tỉnh Quảng Nam tiếp tục chỉ đạo tạm thời nới lỏng cách ly phòng dịch COVID-19 đối với lao động từ Đà Nẵng đến và đi Quảng Nam trong ngày 19/7.
Chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên tuyến đường bộ của ngõ TP Đà Nẵng
Chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên tuyến đường bộ của ngõ TP Đà Nẵng

Cụ thể, trong ngày 19/7, Quảng Nam tiếp tục tạm thời giải quyết cho những người lao động có hộ khẩu thường trú tại Quảng Nam đang làm việc tại các cơ sở sản xuất trên địa bàn TP Đà Nẵng được về nhà/nơi lưu trú và ra lại Đà Nẵng mà không bị cách ly. Tuy nhiên, người lao động phải thực hiện khai báo y tế và hạn chế tiếp xúc khi về nhà/nơi lưu trú.

Đối với các nhà quản lý, chuyên gia, người lao động làm việc tại các cơ sở sản xuất, các công trình xây dựng tại Quảng Nam cư trú tại Đà Nẵng sẽ tiếp tục được về TP Đà Nẵng và quay lại nơi làm việc tại Quảng Nam mà không bị cách ly.

Để đảm bảo quy định về phòng chống dịch, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu chủ doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinh doanh tại Quảng Nam báo cáo danh sách và cam kết chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn dịch bệnh đối với những người này.

Đối với người lao động tự do từ Quảng Nam ra Đà Nẵng yêu cầu phải tuân thủ nguyên tắc “2 điểm, 1 tuyến”, khai báo y tế, hạn chế tiếp xúc khi về nhà/nơi lưu trú và chịu sự giám sát chặt chẽ của Tổ Giám sát và tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng.

Cũng theo UBND tỉnh Quảng Nam, tuỳ diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi và tình hình chung cả nước, nhất là trên địa bàn tỉnh Quảng Nam mà UBND tỉnh sẽ có những điều chỉnh tiếp theo.