Nóng: Quảng Nam điều chỉnh quy định cách ly đối với người từ Đà Nẵng ra vào địa phương

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng 18/7, UBND tỉnh Quảng Nam đã có điều chỉnh về quy định cách ly đối với người và phương tiện ra vào tỉnh Quảng Nam trong ngày 18/7.
Chốt kiểm soát dịch COVID-19 của tỉnh Quảng Nam trên tuyến đường bộ nối Đà Nẵng với tỉnh này
Chốt kiểm soát dịch COVID-19 của tỉnh Quảng Nam trên tuyến đường bộ nối Đà Nẵng với tỉnh này

Cụ thể, tạm thời trong ngày 18/7, các chốt kiếm soát tại các cửa ngõ ra vào tỉnh Quảng Nam giải quyết cho những người có hộ khẩu thường trú tại Quảng Nam đang làm việc tại các cơ sở sản xuất trên địa bàn TP Đà Nẵng được về nhà/nơi lưu trú trong ngày 18/7 và ra lại Đà Nẵng mà không bị cách ly.

Những người này cần khai báo y tế và hạn chế tiếp xúc khi về nhà/nơi lưu trú.

Đối với các nhà quản lý, chuyên gia, người lao động làm việc tại các cơ sở sản xuất tại Quảng Nam mà cư trú tại Đà Nẵng sẽ được về TP Đà Nẵng trong ngày 18/7 và quay lại nơi làm việc tại Quảng Nam mà không bị cách ly. UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu chủ cơ sở sản xuất chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn dịch bệnh đối với những người này.

Đối với người lao động tự do từ Quảng Nam ra Đà Nẵng, yêu cầu phải tuân thủ nguyên tắc “2 điểm, 1 tuyến”, khai báo y tế, hạn chế tiếp xúc khi về nhà/nơi lưu trú và chịu sự giám sát chặt chẽ của Tổ giám sát COVID cộng đồng.

Trước đó, để kiếm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn, nhất là sau những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại Đà Nẵng, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành văn bản, khuyến cáo cán bộ công chứng, viên chức, người lao động công tác tại Quảng Nam và các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam không đến TP Đà Nẵng trong thời gian này trừ lý do công tác cho đến khi có thông báo mới.

Các trường hợp có nhà ở tại TP Đà Nẵng cũng không được về, nếu vì việc riêng cần thiết phải về thì khi vào lại Quảng Nam phải thực hiện cách ly phòng dịch theo quy định.